Vạn Lý Trường Thành ở đâu? 1

Vạn Lý Trường Thành ở đâu? Và những bí mật xoay quanh công trình này

Hành trình

Vạn Lý Trường Thành ở đâu? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ yêu thích du lịch khám phá. Vạn Lý Trường Thành là công trình kiến trúc xuất hiện từ rất lâu đời. Nó trải dài qua nhiều tỉnh thành của Trung Quốc. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc trên của các bạn và bật mí những ý nghĩa xoay quanh công trình kiến trúc này.

Vạn Lý Trường Thành ở đâu?
Vẻ đẹp hùng vĩ, đồ sộ của Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành ở đâu?

Vạn Lý Trường Thành được biết đến là một trong những công trình nổi tiếng lâu đời của Trung Quốc. Tuy nhiên, Vạn Lý Trường Thành ở đâu? Ý nghĩa của Vạn Lý Trường Thành là như thế nào? không phải ai cũng biết. 

Lịch sử ghi lại Vạn Lý Trường Thành là công trình được xây dựng lâu đời. Sơn Hải Quan là điểm khởi đầu của Vạn Lý Trường Thành. Đây được biết đến là một quận nằm trên bờ biển Bột Hải, đây cũng là điểm giao nhau của Mãn Châu và Trung Quốc Bản thổ. Điểm kết thúc của công trình Vạn Lý Trường Thành là Lop Nur, Tân Cương. 

Phía Đông Nam là khu tự trị của người Duy Ngô Nhĩ tại địa phận Tân Cương của Trung Quốc. Đây là công trình dài và đồ sộ, chạy dài quan 15 tỉnh thành phố. Khởi đầu là Hà Bắc và kết thúc và Tân Cương.

Lịch sử địa lý thế giới khó có một công trình kiến trúc nào có thể trải dài rộng khắp và đi qua nhiều tỉnh thành như Vạn Lý Trường Thành. Đây là điểm thu hút cũng là biểu tượng độc đáo thể hiện cho sự hoành tráng của đất nước Trung Hoa xưa và bây giờ.

Ai đã cho xây dựng Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành ở đâu? 1
Vạn Lý Trường Thành do vua Tần Thủy Hoàng khởi công xây dựng

Nhiều người vẫn còn thắc mắc ai đã bắt đầu cho xây dựng công trình lớn và đồ sộ như thế này. 

Tần Thủy Hoàng sau khi lên ngôi vua và thống nhất Trung Quốc đã cho tiến hành xây dựng công trình Vạn Lý Trường Thành. Để chống lại giặc Hồ từ phương Bắc tràn xuống xâm chiếm lãnh thổ. Ông đã cho xây dựng công trình này, tạo nên một tuyến phòng thủ vô cùng chắc chắn để bảo vệ lãnh thổ và quốc gia của ông.

Trong quá trình xây dựng, ông đã gây ra nhiều đau thương cho người dân Trung Hoa. Họ phải đổi cả mạng sống, máu và nước mắt để mang lại cho ngày nay một công trình kiến trúc đồ sộ và hoành tráng như Vạn Lý Trường Thành.

Sau Tần Thủy Hoàng các vị vua lại nối tiếp nhau để hoàn thành công trình này. Dựng thêm các tháp canh, phục vụ chủ yếu để quan sát tình hình và mục đích quân sự. Công trình mất hơn 272 năm mới thực sự hoàn thành. Đây cũng là lý do vì sao mà công trình Vạn Lý Trường Thành đến bây giờ vẫn còn tồn tại chắc chắn và vô cùng an toàn.

Vạn Lý Trường Thành có ý nghĩa như thế nào?

Năm 1987, công trình Vạn Lý Trường Thành được UNESCO – Tổ chức Giáo dục Khoa học và Văn hoá Liên Hợp Quốc ghi nhận di sản văn hóa của thế giới. Đối với người dân Trung Hoa nói riêng và nhân dân trên thế giới nói chung, công trình đồ sộ Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Ý nghĩa về mặt văn hóa

Đối với người dân Trung Quốc từ xưa đến nay, công trình kiến trúc Vạn Lý Trường Thành là niềm tự hào to lớn. Nó có tính chất đồ sộ, hoành tráng. Đồng thời trải qua bề dày lịch sử lâu đời. 

Sự tồn vong của toàn thể nhân dân Trung Quốc đều gắn liền với sự tồn tại của công trình Vạn Lý Trường Thành. Người dân đất nước này quan niệm rằng họ sẽ không còn tồn tại nữa nếu một ngày nào đó công trình này biến mất. 

Cho đến ngày nay, công trình kiến trúc Vạn Lý Trường Thành vẫn đang được tu bổ, xây dựng và bảo vệ. Với mức độ nổi tiếng của nó, đây trở thành địa điểm du lịch lý tưởng của nhiều khách du lịch. Nếu chúng ta đến Trung Quốc mà không đến thăm Vạn Lý Trường Thành thì đây quả thật là một sai sót vô cùng lớn.

Vạn Lý Trường Thành ở đâu? 2
Vạn Lý Trường Thành mang ý nghĩa quân sự to lớn

Ý nghĩa về mặt quân sự

Về mặt quân sự, Vạn Lý Trường Thành còn là công trình kiến trúc có ý nghĩa vô cùng to lớn. Xây dựng công trình này vua Tần Thủy Hoàng muốn đây là công trình phòng ngự và bảo vệ lãnh thổ. Đồng thời, công trình này còn giúp chống lại những thế lực xâm chiếm từ các quốc gia trên thế giới.

Những tháp canh được xây dựng trên hệ thống của Vạn Lý Trường Thành đã giúp đánh đuổi nội binh nổi loạn và giặc ngoại xâm lấn chiếm. Sức mạnh quân sự tuyệt vời của Trung Quốc được thể hiện qua mức độ hùng vĩ, hoành tráng của Vạn Lý Trường Thành.

Như vậy, trên đây là những giải đáp về thắc mắc Vạn Lý Trường Thành ở đâu và những bí mật xoay quanh công trình nổi tiếng này. Nếu có dịp du lịch hoặc công tác tại Trung Quốc, bạn nhất định hãy ghé thăm Vạn Lý Trường Thành. Đây là một tuyệt tác nghệ thuật mang vẻ đẹp hùng vĩ, hoành tráng và đồ sộ nhất. Chắc chắn sẽ giúp du khách cảm thấy hài lòng và thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *