Tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà năm nào để phát tài phát lộc? 

Bất Động Sản
Rate this post

Tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà năm nào? Vì sao người tuổi Mậu Ngọ nên lựa chọn năm hợp để xây nhà? Người sinh năm 1978 nên lựa chọn màu sơn gì? Khi xây nhà, người tuổi Mậu Ngọ 1978 nên lựa chọn hướng nhà nào phù hợp? Cùng tìm hiểu bài viết để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

tuổi mậu ngọ nên xây nhà năm nào
Tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà năm nào?

Thông tin về tuổi Mậu Ngọ

Người tuổi Mậu Ngọ sinh từ ngày 07/02/1978 đến ngày 21/01/1979. Người sinh năm này tam hợp với tuổi Dần, tuổi Ngọ và tuổi Tuất. Tuổi Mậu Ngọ hành xung với tuổi Tý, tuổi Ngọ, tuổi Mão và tuổi Dậu. Tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Hỏa nên tương sinh với mệnh Mộc, mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Thủy, mệnh Kim. 

Nhìn chung, người sinh năm 1978 rất cương trực và thẳng thắng trong mọi vấn đề. Tuy nhiên, không tránh khỏi việc bốc đồng với ý kiến của đồng nghiệp và mọi người xung quanh. Người tuổi Mậu Ngọ biết cách tổ chức và quản lý công việc hiệu quả. 

Nguyên nhân người tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà hợp tuổi

Từ lâu, việc xây nhà hợp tuổi đã được ông cha ta quan tâm và thận trọng. Chính vì thế, người tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà hợp tuổi. Việc lựa chọn năm xây nhà hợp tuổi giúp gia chủ tránh được Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng Ốc xấu. Hơn nữa, giúp gia chủ thuận lợi trong công việc hoặc kinh doanh. Ngoài ra, làm nhà năm hợp tuổi còn giúp người tuổi Mậu Ngọ phát tài phát lộc và nhận được nhiều may mắn.

Tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà năm nào?

Tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà năm nào để phát tài phát lộc luôn được quan quan tâm. Khi xây nhà người tuổi Mậu Ngọ nên chú ý đến vấn đề Tam tai, Kim Lâu và Hoàng ốc. Cụ thể:

tuổi mậu ngọ nên xây nhà năm nào
Người sinh năm 1978 không nên xây nhà vào năm trùng Hoàng Ốc, Tam Tai và Kim Lâu

Tam Tai

Tam Tai chính là 3 năm liên tiếp gặp vận xấu ảnh hưởng đến gia chủ và người thân xung quanh. Chính vì thế, xây nhà vào năm vướng Tam Tai sẽ khiến người tuổi Mậu Ngọ rước phải họa vào thân. Vì vậy, người sinh năm 1978 không nên xây nhà vào những năm vướng Tam Tai.

Hoàng Ốc 

Cũng giống như Tam Tai, khi xây nhà người sinh năm 1978 cần chú ý đến Hoàng Ốc. Tuy nhiên, Hoàng Ốc có 3 cung xấu và 3 cung tốt, trong đó, không nên xây nhà khi trùng với cung Hoàng Ốc xấu. 

Chính vì thế, nếu năm xây nhà của người tuổi Mậu Ngọ trùng với Hoàng Ốc xấu thì không nên tiếp thi công. Nếu cứ tiếp tục xây nhà khi trùng với Hoàng Ốc xấu sẽ rước họa vào thân và ảnh hướng đến cả người thân trong gia đình. Cụ thể, 3 cung Hoàng Ốc xấu không nên xây nhà như:

 • Cung Lục Hoàng Ốc: Khi trùng với Hoàng Ốc này khiến cho công việc của người tuổi Mậu Ngọ trở nên trắc trở và khó khăn.
 • Cung Tam Địa Sát: đây là cung xấu khi xây nhà sẽ khiến cho người tuổi Mậu Ngọ thường xuyên mắc bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Cung Ngũ Thọ Tử: khi xây nhà trùng với cung Ngũ Thọ Tử sẽ khiến cho gia đình ly tán và làm ảnh hưởng đến các mối mối quan hệ xung quanh.

Kim Lâu

Cũng giống như Hoàng Ốc và Tam Tai, năm xây nhà trùng với Kim Lâu sẽ ảnh hưởng lớn đến người tuổi Mậu Ngọ. Cụ thể nếu năm xây nhà trùng một trong bốn yếu tố Kim Lâu sau thì không nên xây nhà vào năm đó:

 • Kim Lâu Súc: Khi xây nhà vào năm trùng với Kim Lâu Súc, người tuổi Mậu Ngọ sẽ không thể nuôi gia súc, gia cầm,…
 • Kim Lâu Thê: khi nam tuổi Mậu Ngọ xây nhà vào năm trùng với Kim Lâu Thê sẽ làm cho cuộc sống của vợ gặp nhiều vận xấu.
 • Kim Lâu Thân: năm xây nhà trùng với Kim Lâu Thân sẽ khiến cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ gặp nhiều tai ương và vận xấu.
 • Kim Lâu Tử: năm xây nhà trùng với Kim Lâu Tử sẽ khiến cho con cái của người tuổi Mậu Ngọ gặp nhiều vận xấu trong cuộc sống.

Tuổi Mậu Ngọ nên sơn nhà màu gì?

Không chỉ vấn đề tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà năm nào mà việc chọn màu sơn hợp tuổi cũng được quan tâm không kém. Người tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Hỏa nên phù hợp với gam màu như: màu xanh lá cây, màu đỏ đậm, màu hồng, màu tím,… Những gam màu sơn này, giúp người tuổi Mậu Ngọ phát tài phát lộc và nhận được nhiều vận may trong cuộc sống.

tuổi mậu ngọ nên xây nhà năm nào
Sơn nhà màu xanh lá cây rất hợp với người tuổi Mậu Ngọ

Bên cạnh đó, người sinh năm 1978 không nên lựa chọn sơn nhà màu đen hoặc màu xanh đen. Vì đây là những gam màu thuộc mệnh Thủy, mà người tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa, vì thế sinh ra tương khắc. Nếu người tuổi Mậu Ngọ sơn nhà màu đen hoặc xanh đen sẽ nhận phải nhiều tai ương và vận hạn xấu.

Tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà hướng nào?

tuổi mậu ngọ nên xây nhà năm nào
Tuổi Mậu Ngọ nên lựa chọn xây nhà theo hướng nào?

Một trong những vấn đề liên quan đến việc xây nhà được người tuổi Mậu Ngọ quan tâm chính là hướng nhà hợp với tuổi. Các hướng nhà hợp tuổi với người sinh năm 1978 như:

 • Hướng Bắc: Xây nhà theo hướng Bắc trùng với cung Sinh khí, giúp người tuổi Ngọ nhanh chóng phát tài phát lộc và nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Hướng Đông: người sinh năm 1978 xây nhà theo hướng Đông trùng với cung Diên Niên. Đây được biết đến là cung giúp gia chủ xây dựng mối quan hệ tốt với người thân trong gia đình.
 • Hướng Nam: người sinh năm 1978 xây nhà theo hướng Nam sẽ trùng với cung Thiên Y. Đây là cung giúp gia chủ cải thiện được tình trạng sức khỏe, giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh.
 • Hướng Đông Nam: khi người tuổi Mậu Ngọ xây nhà theo hướng Đông Nam sẽ sinh ra cung Phục vị. Đây là cung giúp gia chủ đạt được nhiều may mắn trong cuộc sống và giúp tương lai trở nên tươi sáng.

Trên đây là thông tin về tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà năm nào và các vấn đề xoay quanh hữu ích. Hy vọng, bài viết giải đáp các vấn đề bạn đang tìm hiểu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *