Tuổi Bính Dần nên trồng cây gì để hợp phong thủy?

Blog Đời Sống
Rate this post

Tuổi Bính Dần nên trồng cây gì để hợp với phong thủy là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Chọn loại cây hợp phong thủy và hợp với tuổi của gia chủ quyết định rất lớn đến việc thay đổi vận hạn cũng như giúp gia chủ làm ăn tốt hơn. Theo dõi bài viết dưới đây để nắm những thông tin vô cùng hữu ích nhé.

Một vài thông tin quan trọng về tuổi Bính Dần

Trước khi tìm hiểu tuổi Bính Dần nên trồng cây gì thì trước tiên chúng ta phải hiểu được tuổi Bính Dần là tuổi gì. Tuổi Bính Dần là tuổi con Hổ sinh vào năm 1986. Năm sinh dương lịch của tuổi này tính từ 09/02/1986 đến ngày 28/01/1987 và năm sinh âm lịch là năm Bính Dần. Trong Ngũ Hành tức mệnh của người tuổi Bính Dần là mệnh Hỏa – Lô Trung Hỏa. Về thiên can tuổi Bính Dần tương hợp với Tân và tương hình với Nhâm và Canh. Còn về địa chi là Dần tam hợp là bộ Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung là bộ tứ Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Đó là đôi nét chính về mệnh của tuổi Bính Thân này. Và dưới đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tuổi Bính Dần nên trồng cây gì để gia chủ được thịnh vượng nhé.

Tuổi Bính Dần nên trồng cây gì?

Người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 là những người thuộc hành Mộc vì thế nên trong nhà hay ở văn phòng thì nên mua những loại cây cảnh có màu xanh lá cây hoặc những màu như: đỏ, hồng, cam, tím nhưng lưu ý cũng không nên mua những cây có màu xanh dương, nâu, đen để tránh thất thoát tiền của. Có những loại cây khi đặt trong nhà sẽ mang lại tiền tài, thịnh vượng cho gia chủ và có thể kể đến một số loại cây như là: cây phát tài, phát lộc, hoa trạng nguyên, lộc vừng, kim tiền, hoa cúc, hồng môn, hoa mai, tre cảnh, trúc cảnh…Và dưới đây tôi sẽ phân tích rõ hơn về một số loại cây hợp phong thủy với tuổi Bính Dần:

Cây Trường Sinh

Có thể nói cây Trường Sinh và tuổi Bính Dần là một sự kết hợp hoàn hảo về mặt phong thủy. Đúng như tên gọi của nó, loại cây này có sức sống rất mãnh liệt, dù điều kiện khắc nghiệt nhưng vẫn có thể phát triển sinh sôi nảy nở. Nó là biểu tượng của sự trường tồn và mang một ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt. Đối với những người tuổi Bính Dần mạng Hỏa thì cây trường sinh mang đến sức khỏe, tiền tài và sự may mắn cho tuổi này. 

tuổi bính dần nên trồng cây gì
Tuổi Bính Dần nên trồng cây gì

Cây phát tài phát lộc

Cây phát lộc còn có tên gọi khác là cây phát tài phát lộc, cây phất dụ, cây may mắn, trúc may mắn… Cây phát lộc tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe và sự thịnh vượng cho gia chủ. Bên cạnh đó thì loại cây này còn là nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của bạn. 

tuổi bính dần nên trồng cây gì
Tuổi Bính Dần nên trồng cây gì

Hoa Trạng Nguyên

Đây là một trong những cây phong thủy tốt được bày bán rất nhiều ở các shop cây cảnh. Cây Trạng Nguyên này có vẻ ngoài sang trọng và đồng thời nó cũng đem lại sự thành công, may mắn cho người trồng. Cây này phù hợp đặt ở quầy lễ tân, thu ngân sẽ giúp mang lại tiền tài cho chủ doanh nghiệp. Bên cạnh đó thì đặt cây Trạng Nguyên theo vị trí phong thủy là hướng đông bắc ở phòng khách hay trên ban công rất có lợi cho sự nghiệp của mọi người trong gia đình.

tuổi bính dần nên trồng cây gì
Hoa Trạng Nguyên

Cây lộc vừng

Đây là một loại cây cảnh đẹp được chưng trong khuân viên các gia đình và đồng thời điều này cũng mang lại may mắn cho gia đình đang sở hữu. Cây lộc vừng mang lại nhiều may mắn, nhiều tài lộc và sự thịnh vượng cho những người đang trồng. Một số người tận dụng khoảng thời gian lộc vừng nở hoa để phát triển việc làm ăn, buôn bán đặc biệt là những người kinh doanh lớn. Họ có niềm tin rằng khi lộc vừng nở hoa thì đó cũng chính là lúc sự nghiệp nở rộ được như ý nguyện.

Hoa của lộc vừng có một màu đỏ tươi rất đẹp với ý nghĩa mang lại sự thịnh vượng, phát lộc cho gia chủ. Trồng cây lộc vừng là để tài lộc vào nhà như nước và nhiều người trồng cây lộc vừng hoặc một số cây cổ thụ, cây cảnh khác để dung hòa nguồn năng lượng ẩn trong cây, cũng là kiêng việc trồng một cây cổ thụ.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử được biết đến là loại cây mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ đặc biệt là những người mạng hỏa và mạng mộc. Tuy nhiên loại cây này cũng không xung khắc với bất cứ mạng nào vậy nên việc chưng cây này sẽ mang lại may mắn cho bất cứ ai sở hữu chúng.

tuổi bính dần nên trồng cây gì
Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây này rất dễ trồng và cũng dễ chăm sóc vì thế nó được ứng dụng rộng rãi trong việc trang trí nội thất. Loại cây này mang lại sự may mắn, thịnh vượng và thăng tiến cho những người sở hữu nó. Và cũng theo tên gọi bạch mã có nghĩa là thể hiện sự thăng tiến nhanh, thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như trong cuộc sống. Khi nhìn loại cây này ta có cảm giác nó toát ra khí chất nam nhi, thẳng thắn và trong sạch nên rất phù hợp làm quà tặng vào những dịp có ý nghĩa giúp mang lại sự quyết đoán và thư thái cho người nhận.

Lời kết

Trên đây là bài viết tuổi Bính Dần nên trồng cây gì để gia chủ được thịnh vượng, may mắn. Và hãy theo dõi những bài viết mới nhất của chúng tôi để nắm bắt những thông tin hay ho về phong thủy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *