Tuổi Nhâm Tuất 1982 đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy nhất?

Bất Động Sản
Rate this post

Bàn thờ vốn được coi là một thế giới tâm linh kết nối âm – dương, thể hiện lòng thành kính và sự kết nối của gia đình Việt Nam với ông bà tổ tiên xưa. Tuy nhiên không phải muốn đặt chỗ nào cũng có thể đặt. Nếu vị trí đó đặt sai có thể khiến cho bạn không được may mắn. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng phân tích Tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy nhất? Xin mời các bạn cùng theo dõi những thông tin dưới đây!

Tổng quan về tuổi Nhâm Tuất 1982

tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào

 • Năm sinh dương lịch: năm 1982
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất
 • Quẻ mệnh: Ly (Hỏa) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Đại hải thủy ( nước giữa biển lớn)
 • Hợp với các Màu Trắng, màu Đen, Xanh dương hoặc Bạc

Nhìn chung người tuổi Nhâm Tuất đều là những người chính trực, thẳng thắn và có lòng chính nghĩa rất cao. Ho là những người sẵn sàng làm việc trượng nghĩa, công bằng, trung thực, sẵn sàng chia sẻ cùng với người khác khi người khác tâm sự với họ. Chính vì vậy người tuổi Nhâm Tuất luôn biết chung sống một cách hòa bình với mọi người. Người tuổi này cũng có sự trách nhiệm và tận tâm tận lực, không bỏ việc giữa chừng nên dễ dàng nhận được sự tin cậy từ những người xung quanh. Ngoài ra họ luôn kiên trì và nỗ lực, thường đạt được những thành tích cao trong cuộc sống chính là vì như vậy.

Tóm lại người tuổi Nhâm Tuất là những người giỏi giao tiếp, trung thành và thẳng thắn. Người tuổi Tuất sẽ trái ngược tính cách với người tuổi Dậu, không tín nhiệm những người tuổi Thìn. Có mâu thuẫn nhỏ với các tuổi Ngọ, Tỵ, Thân, Hợi, Tuất, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ.

Tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy nhất?

Tuổi Nhâm Tuất 1982 đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy nhất có sự khác nhau giữa gia chủ là nam và gia chủ là nữ. Cần lưu ý những đặc điểm sau đây để tránh đặt sai vị trí bàn thờ dẫn đến những điều không may.

Hướng đặt bàn thờ với gia chủ là nam

tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào
Hướng đặt bàn thờ của nam tuổi Nhâm Tuất hợp với các hướng thuộc Đông tứ mệnh

4 hướng Đông tứ mệnh hợp phong thủy đặt bàn thờ với gia chủ nam gồm:

 • Hướng Đông: được Sinh khí trong sao Tham Lang chủ về việc vượng tốt cho con người. Là cung tốt nhất trong số bốn cung tốt của Bát trạch, mang lại điều tốt cho sức khỏe, tài lộc và con cái, được trường thọ. Hướng này mang lại danh tiếng, sức sống dồi dào cho con người, tốt cho nam giới nhiều hơn.
 • Hướng Đông Nam: Được Thiên y sao Cự Môn chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch, tốt hơn với nữ giới. Hướng này mang lại điều tốt về sức khoẻ không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền vào như nước, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực giúp đỡ lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.
 • Hướng Bắc: Được Diên niên trong sao Vũ Khúc chủ về hòa thuận. Diên niên là cung xếp thứ ba trong Bát trạch. Hướng này giúp gia đình hạnh phúc, hòa thuận và sung túc, đem lại tài lộc, may mắn. Ngoài ra, cung này tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội cũng như trong gia đình. Đặc biệt, đặt hướng còn được tọa ở Nam thuộc Phục vị (sao Tả Phù) chủ về bình yên, chủ nhà vững chãi, tình duyên gắn bó, tài chính tốt, quan hệ trong gia đình đều tốt.
 • Hướng Nam: Được Phục vị trong sao Tả Phù chủ về bình yên. Phục vị là cung đem lại sự bình yên, trấn tĩnh, giúp tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ với người thân trong gia đình đều tốt. Ngoài ra còn có sao Diên Vũ chủ về hòa thuận, như vậy là được cả tọa tốt và hướng tốt. Tọa Diên niên đem lại hạnh phúc, hòa thuận, sung túc, tài lộc, nhân khẩu, may mắn, tốt cho ngoại giao và các quan hệ xã hội. Các hướng còn lại không hợp tuổi thì không nên đặt bàn thờ, nhất là hướng Tây Bắc mệnh rất xấu.

Hướng đặt bàn thờ với gia chủ là nữ

Nữ tuổi Nhâm Tuất có Mệnh quái Càn, Càn là trời, có ngũ hành kim thuộc Tây tứ mệnh, cung mệnh Kim và thuộc Tây tứ trạch.

tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào
Những người nữ Nhâm Tuất đặt bàn thờ hợp với các hướng thuộc Tây Tứ Mệnh

 Tây tứ mệnh có 4 hướng hợp phong thủy:

 • Hướng Tây: Được Sinh khí trong sao Tham Lang chủ về vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, đem lại sức khỏe, tài lộc, danh tiếng, sức sống dồi dào cho con người.
 • Hướng Đông Bắc: Được Thiên y của sao Cự Môn chủ về sức khỏe. Làm nhà hướng này không lo bệnh tật, được trường thọ, thịnh vượng, hạnh phúc, tiền của tăng thêm, có quý nhân trợ giúp lúc nạn. Đặc biệt, người mệnh Càn nếu chọn hướng này sẽ có cả hướng và tọa tốt. Khi đó tọa ở Tây Nam cung Diên niên thuộc sao Vũ Khúc chủ về hòa thuận, đem lại hạnh phúc gia đình, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu, may mắn không chỉ trong gia đình mà còn tốt cho các mối quan hệ xã hội.
 • Hướng Tây Nam: Được Diên niên trong sao Vũ Khúc chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch trong đó đem lại sức khỏe, hạnh phúc gia đình, mối quan hệ, tiền bạc, tránh bệnh tật và được cao nhân phù trợ.
 • Hướng Tây Bắc: Được Phục vị, sao Tả Phù chủ về bình yên. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính, quan hệ gia đình thuận hòa. Các hướng còn lại không hợp tuổi thì không nên đặt bàn thờ, nhất là hướng Nam phạm Tuyệt mệnh rất xấu.

Bên cạnh tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy nhất, bạn cũng cần lưu ý về cách bố trí bàn thờ cho phù hợp, tránh phạm phải những điều kiêng kỵ không lành. Dưới đây là những lưu ý cho bạn!

Những lưu ý khi bố trí bàn thờ với người tuổi Nhâm Tuất 1982

 • Tránh bố trí bàn thờ ở nơi ẩm thấp, gần phòng ăn, phòng tắm, đối diện cửa bếp, nhà vệ sinh.
 • Hướng bàn thờ theo hướng nhà. 
 • Bàn thờ phải được đặt cách tường từ 10 đến 15 cm.
 • Với nhà ống hoặc nhà cao tầng, bàn thờ nên đặt tại nơi cao nhất. Còn đối với chung cư hay căn hộ, bàn thờ nên đặt trung tâm phòng khách.
 • Không nên đặt bàn thờ trước cửa sổ, cửa kính, cửa thông gió.
 • Tránh đặt bàn thờ dưới gầm cầu thang hoặc dưới xà ngang.

Mong rằng những thông tin về tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy nhất đã được phân tích ở trên sẽ phần nào giải đáp thắc mắc của bạn. Hãy nhớ nguyên tắc chọn hướng đặt bàn thờ là Tọa Cát hướng Cát, nghĩa là cả tọa và hướng đều có cung tốt. Nếu không được cả tọa và hướng thì nên ưu tiên chọn hướng tốt tức là Tọa Hung hướng Cát. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, chúc các bạn có thể tìm ra hướng đặt phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *