Tự học crack phần mềm – hướng dẫn chi tiết

Công Nghệ
4/5 - (8 bình chọn)

Crack là việc lập trình ra các chương trình con với mục đích vô hiệu hoá những giới hạn nhà sản xuất với phần mềm. Qua đây, có thể sử dụng phần mềm lâu dài hơn. Hiểu một cách đơn giản, chúng biến phần mềm phải trả tiền mới dùng được qua phần mềm dùng Free. Để biết cách tự học crack phần mềm – hướng dẫn chi tiết của chúng tôi sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về thông tin này. 

Một số khái niệm liên quan tới crack cần biết 

Trước khi tự học crack phần mềm – hướng dẫn chi tiết, ta tìm hiểu một số khái niệm liên quan tới crack trước: 

 • Crack: Chương trình để bẻ khóa phần mềm. Giả dụ sửa mã của nó, khi dùng crack bạn không cần nhập số serial vẫn được đăng ký. 
 • Serial: Chuỗi số nhiều phần mềm đã yêu cầu người dùng nhập để đăng ký. Chỉ như vậy mới có thể dùng các tính năng một cách đầy đủ, thời gian sử dụng không giới hạn. 
 • Patch: Nghĩa là bản vá, một dạng crack. Vai trò của Patch chính là sửa mã chương trình, biến chúng sang dạng chương trình đã qua đăng ký. 
 • 2. Keygen = KeyMaker = Key Generator: Chương trình tạo serial số đăng ký phần mềm. Sử dụng keygen được đánh giá là linh hoạt hơn serial bởi chúng khai thác các kẽ hở phần mềm tạo ra số serial. Tỷ lệ thành công cũng cao hơn. 
 • Loader: Mỗi khi sử dụng chương trình đó, người ta chạy Loader một chương trình. Mục đích giúp nạp chương trình, biến chúng sang bản đã đăng ký. Đây là một dạng crack người dùng cần chạy theo nó mỗi lúc dùng. 
 • Key File: File đăng ký riêng từng chương trình. Chẳng hạn ở dạng .key, được tạo ra bởi keyMaker. 
 • REG File: Khi nhập thông tin file này vào Registry ở dạng .reg của Windows, phần mềm được đăng ký.
 • Cracked .exe File: File chạy phần mềm đã bẻ khóa sẵn. Người dùng cần ghi đè chúng lên file .exe gốc phần mềm. Phần mềm khi đó đã đăng ký.

Tự học crack phần mềm – hướng dẫn chi tiết

Sau đây là một vài cách crack phần mềm bạn có thể tự học: 

Cách 1

Người dùng có thể tìm kiếm crack trên Google. Đây là cách chỉ mang lại hiệu quả đối với các phần mềm dễ tìm crack, phổ biến. Muốn tìm crack phần mềm nào, người dùng gõ “tên_phần_mềm”+”serial” hoặc “Tên_phần_mềm”+”crack” để tìm serial hoặc crack. Bạn cần chú ý một điều đó là có kép hoặc dấu. Tên phần mềm cần kèm theo phiên bản nữa (có khoảng trắng giữa phiên bản và tên). 

Khi người dùng ấn ENTER, một list địa chỉ chứa crack xuất hiện. Người dùng sẽ tìm các địa chỉ bản thân đánh giá dễ có nhất. Thường thì các link đầu tiên sẽ dễ và đáng tin cậy hơn. Bạn có thể áp dụng cách này tìm link download cho phần mềm qua chuỗi tìm kiếm “tên_phần_mềm”+”homepage” hoặc “tên_phần_mềm”+”download”. 

Sau đây là một số kinh nghiệm bạn cần biết: 

 • Trường hợp bạn đang sở hữu phiên bản mới nhất một phần mềm nào đó nhưng chưa tìm thấy keygen/crack. Hãy thử sử dụng keygen/crack phiên bản cũ hơn. Có thể chúng vẫn làm việc cho phiên bản mới. 
 • Trong crackdb.com, người dùng nên gõ tên phần mềm. Không cần thêm phiên bản vào, hiện ra danh sách hãy tìm phiên bản cần rồi click vào. 
tự học crack phần mềm – hướng dẫn chi tiết
Người dùng có thể tìm kiếm crack trên Google

Cách 2

Muốn tìm serial – crack – keygen thường có khá nhiều cách. Đơn giản nhất chính là người dùng truy cập vào các địa chỉ trên mạng cung cấp serial – crack – keygen. Các địa chỉ này khá nhiều, chúng tôi tổng hợp giúp bạn một vài địa chỉ đáng tin: 

 • http://lomalka.ru
 • http://www.crackdb.com
 • http://www.serials.ws
 • http://www.freeserials.com
 • http://www.crackspider.net
 • http://www.crackz.ws
 • http://www.serialz.to

Khi truy cập vào những trang này, người dùng cần tìm tới ô tìm kiếm (Find hoặc Search). Bạn đánh tên phiên bản và phần mềm vào để tìm. Giữa phiên bản và tên sẽ có khoảng trắng, không dấu ngoặc kép. Một list crack xuất hiện sau khi gõ Enter. Người dùng chọn đúng phiên bản phù hợp. Khi hiện ra trang mới, để download người dùng click “Special Button”. 

Cách 3

Dùng những phần mềm như Craagle 1.91, Crack Wizard, CrackDown 2.0 , Crack Buster tìm serials hoặc crack. Người dùng tải CrackDown 2.0 ở địa chỉ http://www.in4matics.4t.com. Chương trình làm việc khá nhanh chóng, bạn cần đánh tên phiên bản, phần mềm tại trường search. Tiếp đó chọn số lượng sites tìm kiếm tại đó. 

Để tìm kiếm bắt đầu, bạn click nút search. Trường hợp thấy crack hiện ra, người dùng chọn Stop All dừng search lại. Để download các crack tìm thấy, click nút Download thực hiện download. Chúng thường lưu vào mục CrackdownStore ở ổ cứng có chứa CrackDOwn. Trường hợp dùng ngoài tiệm net, bạn nên copy crack sang ổ USB hoặc đĩa mềm rồi mang về. 

tự học crack phần mềm – hướng dẫn chi tiết
Tự học crack phần mềm – hướng dẫn chi tiết

Kết luận 

Trên đây là một số cách tự học crack phần mềm – hướng dẫn chi tiết mà chúng tôi muốn tổng hợp tới bạn. Hãy lựa chọn cho mình cách phù hợp dễ hiểu nhất để thực hiện crack các phần mềm bản thân cần. Chúc người dùng sớm tìm được cracks và serials nhanh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *