Trải nghiệm ngay 7 tính năng nổi bật của OneDrive for Business Microsoft

Công Nghệ
Rate this post

Như chúng ta đã biết, OneDrive for Business Microsoft là thành phần không thể thiếu của Office 365 và Sharepoint Server. Đây được xem như giải pháp được cung cấp cho các doanh nghiệp bộ lưu trữ đám mây. Khi đó, người dùng có thể thoải mái lưu trữ, chia sẻ và đồng bộ hóa các tài liệu, tệp công việc của doanh nghiệp, tổ chức của mình. Bài viết dưới đây sẽ cùng chúng ta đánh giá, trải nghiệm 7 tính năng nổi bật của OneDrive for Business Microsoft.

OneDrive for Business Microsoft mang đến dung lượng bộ nhớ cao

Nếu như trước đây, người dùng muốn lưu trữ bất kỳ một tài liệu nào đó nhưng lại lo lắng rằng sẽ hết dung lượng bộ nhớ lưu trữ. Vậy với OneDrive for Business Microsoft, bạn hoàn toàn có thể gạt bỏ nỗi lo đó bởi dung lượng lưu trữ tại đây lên đến 1TB/người dùng. So với các giải pháp khác, đây được xem là công cụ đánh giá, hỗ trợ lưu trữ thông tin tối ưu nhất.

trai-nghiem-ngay-7-tinh-nang-noi-bat-cua-onedrive-for-business-microsoft-1

Nếu bạn chưa thể tưởng tượng được mức dung lượng này nhiều đến mức như thế nào, hãy cùng theo dõi ví dụ sau đây. Với mức dung lượng này, bạn có thể tải được 100 bộ phim Marvel, 100.000 bức ảnh và 200.000 bài hát yêu thích khác nhau. Do đó, người dùng có thể thỏa sức lưu trữ bất kỳ tài liệu hay những gì mình mong muốn.

Thao tác dữ liệu dựa trên khoảng thời gian thực

Khi người dùng có bất kỳ thao tác chỉnh sửa hoặc thay đổi nào, tất cả những dữ liệu đó sẽ được lưu trữ nhanh chóng và đồng bộ theo đúng thời gian thực hiện. Hơn thế nữa, chủ sở hữu của tài liệu này có thể dễ dàng khôi phục lại bản gốc ngay khi bạn cần sử dụng.

Với tính năng này đã được người dùng đánh giá khá cao trên OneDrive for Business Microsoft khi áp dụng với các tài liệu chỉnh sửa trên các nền tảng sử dụng phổ biến như Word, Excel, PowerPoint…

OneDrive for Business Microsoft đồng hành cùng bạn mọi lúc, mọi nơi để làm việc

Khoảng cách địa lý sẽ không còn được xem là “lý do chính đáng” khi bạn chậm trễ deadline công việc của mình nữa. Bởi OneDrive for Business Microsoft sẽ cho phép người dùng có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi trên cả 5 thiết bị đăng nhập từ điện thoại, máy tính, máy tính bảng,..

trai-nghiem-ngay-7-tinh-nang-noi-bat-cua-onedrive-for-business-microsoft-2

Cùng lúc đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ Office 365 để làm việc, chuyển giao tài liệu cho khách hàng, đối tác thông qua email doanh nghiệp hoặc giao tiếp với đồng nghiệp trên Microsoft Teams và lưu trữ dữ liệu quan trọng trên OneDrive for Business Microsoft. Tuy nhiên, một chú ý nhỏ với người dùng cá nhân hoặc các doanh nghiệp là nên mua bản quyền Office 365 để có những trải nghiệm thú vị, toàn diện nhất trong công việc.

Mọi tài liệu khi thực hiện cùng OneDrive for Business Microsoft đều được lưu trữ nhanh chóng

Nếu như trước đây, để có thể lưu trữ tài liệu, người dùng sẽ buộc phải sử dụng phần cứng để có thể di chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác. Trong trường hợp thiết bị cứng của bạn đột nhiên gặp vấn đề hư hỏng thì chắc chắn toàn bộ tài liệu sẽ “không cánh mà bay”.

Thì nay, với OneDrive for Business Microsoft nỗi lo đó sẽ được gạt bỏ bởi toàn bộ dữ liệu sẽ được công khai, đồng bộ trên tất cả các thiết bị đăng nhập, ngay cả khi bạn ngoại tuyến.

Dễ dàng khôi phục các tài liệu, dữ liệu quan trọng

Trong trường hợp bạn vô tình xóa bỏ những tài liệu hoặc các dữ liệu quan trọng của mình, để có thể khôi phục lại chúng chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian hoặc trong một vài trường hợp, bạn chẳng thể nào lấy lại được.

Tuy nhiên, với OneDrive for Business Microsoft lại khác, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là các dữ liệu quan trọng của bạn đã sẽ được trở lại nguyên vẹn mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Trao đổi công việc thông qua email một cách dễ dàng

Với một vài các tệp tài liệu gửi đến cho đồng nghiệp hay các đối tác sẽ có một dung lượng khá lớn. Do đó, nếu bạn gửi đính kèm ở các email thông thường thì chỉ có thể gửi được vài email thông thường là bộ nhớ của bạn đã trong tình trạng báo động. Tuy nhiên, với OneDrive for Business Microsoft khi bạn gửi email đính kèm link tài liệu sẽ tiết kiệm được khá nhiều dung lượng.

Bên cạnh đó, với email doanh nghiệp đã được đăng ký sử dụng trên Microsoft 365 sẽ xuất hiện tên miền, chữ ký đặc biệt. Vì vậy, người dùng có thể dễ dàng để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng cũng như đối tác.

Dễ dàng sử dụng trên nhiều dòng thiết bị khác nhau

Không chỉ được sử dụng trên trình duyệt máy tính, OneDrive for Business Microsoft còn có thể sử dụng cho cả điện thoại với nhiều hệ điều hành khác nhau. Vì vậy, OneDrive for Business Microsoft nói riêng và Microsoft 365 nói chung đã và đang không ngừng phủ sóng toàn cầu. Đặc biệt các doanh nghiệp cực kỳ ưa chuộng và lựa chọn giải pháp làm việc chuyên nghiệp này.

trai-nghiem-ngay-7-tinh-nang-noi-bat-cua-onedrive-for-business-microsoft-3

Trên đây là những chia sẻ về 7 tính năng nổi bật của OneDrive for Business Microsoft bài viết muốn gửi đến bạn đọc. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác về Microsoft hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, hãy truy cập vào https://microsoft.fptcloud.com/ để được giải đáp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *