Mô hình “căn hộ kết hợp” Office tel mang lại lợi nhuận cao

Nhu cầu thị trường lớn, lợi nhuận cao chính là những lý do mô hình “căn hộ kết hợp” Office tel ngày càng phát triển ở những thành phố lớn.

Office tel là gì?

Xuất hiện từ những năm 1980 trên thế giới, mô hình căn hộ đa năng Office tel là sự kết hợp mới mẻ từ office (văn phòng) và hotel (khách sạn). Đây là mô hình căn hộ kết hợp. Vừa là không gian làm việc vừa có thể cư trú qua đêm. Mô hình này đã nhanh chóng được nhiều nơi trên thế giới đón nhận và các công ty vừa và nhỏ ưu chuộng. Bởi Officetel giúp giảm thiểu tối đa thời gian, chi phí di chuyển.

Tuy nhiên, Office-tel thực sự xuất hiện tại Việt Nam một vài năm gần đây. Theo số liệu thống kê tổng điều tra kinh tế năm 2017, số lượng doanh nghiệp lớn chiếm 1,9% tổng số doanh nghiệp, giảm 2,3% so với 2012. Trong khi đó, doanh nghiệp vừa tăng thêm 23,6%. Doanh nghiệp nhỏ tăng 21,2%. Và doanh nghiệp siêu nhỏ tăng 65,5%, chiếm 74% tổng số DN. Đại diện Tổng cục Thống kê cho biết số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng mạnh là phù hợp với xu thế và điều kiện kinh tế xã hội của Việt Nam. Chính điều này đã dẫn tới nhu cầu ngày càng lớn về văn phòng diện tích nhỏ và nhiều tiện ích như mô hình Office tel đang đáp ứng.

office tel

Mô hình căn hộ lai Office-tel đang phát triển mạnh tại Việt Nam.

Hiện mô hình căn hộ đa năng Office tel vừa để làm việc, đồng thời để ở chưa thực sự có nhiều tại các thành phố như Hà Nội và HCM. Với nhu cầu lớn về văn phòng thông minh, đặc biệt tại các tòa nhà cao cấp, thì việc đầu tư vào Smart Officetel, Office tel đang mang lại lợi nhuận hấp dẫn và ít cạnh tranh.

Diện tích căn hộ lai này thường nhỏ, linh hoạt. Và có mức giá đầu tư rất dễ chịu, chỉ từ 1 – 2 tỷ đồng. Với số tiền này, trước đây nhiều người lựa chọn gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, so sánh lãi suất ngân hàng khoảng 6%/ năm hiện nay, thấp hơn hẳn so với việc đầu tư vào các căn hộ hay Office tel. Nêu nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng sang đầu tư Officetel với lợi nhuận ổn định và an toàn. Hơn nữa, bất động sản thường có xu hướng chỉ tăng giá chứ không mất giá như gửi tiết kiệm.

Thêm vào đó, theo số liệu thống kê, đầu tư Office tel cho thuê lại mang lại lợi nhuận cao hơn hẳn so với cho thuê căn hộ thông thường.

Anh Tuấn – một nhà đầu tư nhiều căn hộ tại khu vực Tp HCM cho biết ” Tôi cho thuê một căn hộ quận 7 với giá 6 – 8 triệu đồng/ 40m2.  Tuy nhiên, hiện nay tôi đang đầu tư vào một căn Office tel cùng diện tích và cho thuê với giá 15 – 17 triệu đồng. Dòng tiền lợi nhuận gấp đôi so với cho thuê 1 căn hộ chung cư”.

Từ khoản tiền cố định cho thuê thu về hàng tháng, nhà đầu tư sẽ chỉ mất 7 – 10 năm để thu hồi vốn. Và bắt đầu sinh lời từ những năm tiếp theo. Mà vẫn được sở hữu một bất động sản có giá trị làm tài sản tích lũy.

office tel

Đầu tư Office-tel được đánh giá hiệu quả hơn nhiều loại đầu tư khác.

Cuối năm 2017, đề án phát triển thành phố HCM trở thành Smart City (thành phố thông minh) được thông qua, đã dẫn đến sự ra đời một mô hình vượt bậc hơn của căn hộ kết hợp văn phòng – Smart Office. Với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, xã hội, Office tel và Smart Office đang được các chuyên gia đánh giá là xu hướng tất yếu và là kênh đầu tư bất động sản hiệu quả bậc nhất hiện nay.

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Anthony Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Anthony
Guest
Anthony

Cảm ơn PAX LAND. Bài viết vô cùng hữu ích.