Nhu cầu mua căn hộ cho thuê vẫn tăng nhanh tại TP. HCM

Theo báo cáo từ các đơn vị nghiên cứu thị trường tại TP. HCM hiện nay, xu thế mua căn hộ cho thuê gần khu vực trung tâm thành phố vẫn đang tăng mạnh. Bất chấp thực tế sụt giảm nguồn cung căn hộ nghiêm trọng tại TP. HCM trong quý 1/2019 vừa qua, thì phân khúc căn hộ vẫn có lượng tìm kiếm cao nhất trên thị trường.

căn hộ cho thuê

Thị trường cho thuê căn hộ phát triển mạnh mẽ thời gian gần đây.

Nguồn cung căn hộ sụt giảm năm 2019

Theo báo cáo của JLL Việt Nam về thị trường bất động sản TP. HCM, khu trung tâm hành chính kinh tế hiện hữu của TP. HCM đang thiếu nguồn cung căn hộ. Chính điều này đã góp phần khiến giá thuê căn hộ khu vực này thời gian gần đây tăng lên.

Cùng quan điểm với JLL, tỷ suất lợi nhuận từ thị trường căn hộ cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh luôn ở mức từ 7 – 8%. Đây là tỉ lệ cao nhất trên cả nước. Đồng thời nằm trong top đầu của khu vực. Chính điều này đã khiến việc số lượng nhà đầu tư mua căn hộ để cho thuê dài hạn ngày càng tăng, thay vì đầu tư lướt sóng như trước đây.

Thực tế, quan sát các giao dịch trên thị trường thời gian qua có thể thấy, sức mua của các dự án căn hộ cao cấp vẫn rất lượng. Lượng giao dịch ghi nhận đạt số lượng lớn. Trong đó, không thể không kể đến một lượng lớn khách hàng đầu tư cho thuê.

Xu hướng mua căn hộ TP. HCM cho thuê

Nhận định về xu hướng mua căn hộ để đầu tư cho thuê, đại diện Savills Việt Nam dự báo đầu tư vào căn hộ trong thời gian gần đây để cho thuê là một trong những xu hướng mới đối với thị trường bất động sản. Hiện tại, đầu tư căn hộ đã xuất hiện khá nhiều. Để loại hình sản phẩm này có thêm điều kiện phát triển tốt hơn thì còn cần phải có những vị trí phù hợp. Vì vậy, có thể thấy phân khúc cho thuê này còn rất nhiều tiềm năng để phát triển mạnh mẽ hơn thời gian tới.

Đứng ở góc cạnh sàn phân phối BĐS, ông Trần Hiếu – Phó Tổng giám đốc DKRA Vietnam cho biết trong vòng hai năm trở lại đây, số lượng khách mua là nhà đầu tư cho thuê tăng nhanh. Nếu như trước đây số lượng khách đầu tư tại các chung cư chưa đến 10% thì hiện nay khách mua đầu tư cho thuê đã tăng lên đến 30% tại nhiều dự án có vị trí, hạ tầng, chất lượng tốt.

Mặc dù căn hộ mua để cho thuê lâu dài rất tiềm năng nhưng giới chuyên gia BĐS cũng phân tích, để đạt được hiệu quả từ các sản phẩm bất động sản thì các nhà đầu tư cá nhân, hay doanh nghiệp cần phải nghiên cứu kỹ động lực sở hữu của người tiêu dùng. Từ đó, mới có thể dự đoán được xu hướng dịch chuyển của các dòng sản phẩm sắp tới, đặc biệt là các dòng sản phẩm nhà ở và căn hộ cho thuê.

(Bùi Hải – Theo InfoNet)

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Thuận Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Thuận
Guest
Thuận

Cho thuê giá càng ngày càng đắt, ai không lô mua nhà thì mệt à