06 loại cây giúp làm sạch không khí trong nhà hiệu quả nhất

Cùng PAX LAND tìm hiểu những loại cây giúp làm sạch không khí, phù hợp để trồng trong tại nhà, mang đến môi trường sống trong lành, thoáng đãng hơn cho không gian ngôi nhà bạn.

06 loại cây giúp làm sạch không khí hiệu quả nhất dễ dàng trồng tại nhà.

Cây cọ tre

Cọ tre được nghiên cứu và đánh giá một trong những cây cảnh dễ trồng trong nhà. Nó có khả năng lọc bỏ benzene và tricloetylen có trong không khí rất tốt. Đây là những hợp chất gây ô nhiễm không gian sống nhà bạn.

Cây lan ý (huệ hòa bình)

Cây lan ý  hay còn có tên gọi là huệ hòa bình là loài cây đứng đầu trong danh sách những cây cảnh có khả năng làm sạch không khí trong nhà. Các nhà khoa học đã chứng minh loại cây này có khả năng loại bỏ benzen – hóa chất có trong các loại bột giặt, nhựa, sơn; và formaldehyde – có trong nhiều loại vật liệu dán tường, lớp cách nhiệt. Chính vì vậy, đây là loại cây thích hợp để trồng trong phòng tắm, cạnh máy giặt hay trên tầng thượng nhà bạn.

Cây rồng

Nhắc đến các loại cây giúp làm sạch không khí không thể bỏ qua cây rồng. Cây rồng có khả năng giúp chống lại các chất độc hữu cơ hiệu quả có trong khói thuốc, mực in, chất làm mát không khí, vật liệu xây dựng hoặc cả bình nước nóng. Chính vì vậy, không chỉ làm đẹp cho không gian nhà bạn, tạo màu xanh mát cho căn hộ, mà còn phù hợp để trồng cạnh góc làm việc trong nhà hay gần nhà tắm.

Cây rọc mùng

Cây rọc mùng hay còn thường được gọi là môn bạc hà. Loại cây này không chỉ là một thực phẩm quen thuộc trong các bữa cơm gia đình. Mà môn bạc hà còn được đánh giá là loại cây lọc sạch không khí hiệu quả.

Cây thường xuân

Những dây thường xuân xanh biếc cho căn nhà thêm xanh mướt không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng mà đây còn là loại cây loại bỏ phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là fomandehit, benzen, xylen và toluen hiệu quả.

Hoa đồng tiền

Cây đồng tiền với những bông hoa rực rỡ sắc màu không những tô điểm cho không gian sống nhà bạn mà hoa đồng tiền còn rất hữu ích trong việc loại bỏ được benzen, fomandehit, tricloetylen trong không khí. Chính vì vậy, một chậu cây hoa đồng tiền trồng ngoài ban công hay trước cửa nhà là một lựa chọn hoàn hảo cho không khí trong lành hơn.

Trên đây là tổng hợp các loại cây có tác dụng lọc sạch không khí hiệu quả, cho không gian sống thêm trong lành, lý tưởng.Cùng trồng ngay những loại cây này để cải thiện môi trường và giảm thiểu ô nhiễm không khí nhé.

(Sàn giao dịch BĐS PAX LAND tổng hợp)

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of