06 cách đơn giản để sống xanh hơn ngay tại nhà

Trái đất đang nóng lên, nguồn tài nguyên đang cạn kiệt và chất lượng môi trường đang ngày một xấu đi. Đây chính là nguyên nhân khiến sống xanh đang trở thành xu hướng sống mới được ưu chuộng. Sống xanh giúp hạn chế sử dụng tài nguyên thiên nhiên. Đồng thời gây ra ít tác động với môi trường từ thói quen sinh hoạt của chính chúng ta. Cùng PAX LAND tham khảo 06 cách sống xanh đơn giản mà bạn có thể áp dụng dễ dàng ngay tại nhà để cải thiện chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường.

1.Sử dụng bóng đèn huỳnh quang compact

Bóng đèn huỳnh quanh compact có tuổi thọ lâu gấp 10 lần và chỉ tốn 2/3 năng lượng so với bóng đèn dây tóc. Bởi vậy, nếu đang chuẩn bị thay bóng đèn, hãy sử dụng bóng đèn compact để tiết kiệm năng lượng. Trong năm 2006, chương trình ENERGY STAR đã tiết kiệm được năng lượng tương đương với 25 triệu chiếc ô tô chạy trên đường và tiết kiệm cho người Mỹ hơn 14 tỉ USD.

2. Sử dụng nước tiết kiệm

Sử dụng nước tiết kiệm không chỉ giúp hạn chế lãng phí nguồn tài nguyên thiên nhiên. Mà còn giúp bạn tiết kiệm một khoản lớn chi phí tiền nước hàng tháng. Hãy bắt đầu sống xanh bằng việc tắt nước khi không cần thiết. Hãy uống nước máy đun sôi thay vì nước đóng chai, … Nếu nhà vệ sinh bị rò rỉ nước thì có thể bạn đang làm lãng phí đến 200 gallon nước mỗi ngày. Bởi vậy, kiểm tra các thiết bị trong nhà để tránh tình trạng lãng phí nước không cần thiết.

3. Phân loại rác

Hãy phân loại rác, sử dụng đồ tái chế. Nếu một tòa nhà văn phòng với 7000 nhân viên tái chế giấy rác của họ trong một năm thì nó sẽ tiết kiệm năng lượng tương đương gần 400 chiếc ô tô chạy trên đường.

4. Sử dụng điện hợp lý

Hãy làm sạch bộ lọc khí của điều hòa thường xuyên, để chế độ tiết kiệm điện khi ngủ. Tắt đèn, rút phích cắm các thiết bị khi không sử dụng đến, …

5. Trồng nhiều cây xanh hơn

Một trong những cách sống xanh đơn giản ngay tại nhà chính là trồng thêm nhiều cây xanh. Cây xanh giúp hấp thu khí CO2 và tạo ra khí Oxi. Chính vì vậy, cây xanh sẽ giúp không khí thêm trong lành. Và giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng, sức sống.

6. Hạn chế sử dụng đồ dùng một lần trong bếp

Những con số đáng báo động về rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa những năm gần đây là lời cảnh báo cho cả thế giới về tình trạng ô nhiễm môi trường. Chính vì vậy, hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng cách sống xanh.

“Vào Ngày Môi trường thế giới 2018, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đưa ra thông điệp đơn giản: từ chối sản phẩm nhựa dùng một lần. Từ chối những thứ bạn không thể tái sử dụng. Hãy cùng nhau vạch ra con đường tới một thế giới sạch hơn, xanh hơn.”

Thay vì dùng ống hút nhựa, chúng ta có thể dùng ống hút kim loại. Thay vì dùng hộp nhựa, hãy đựng thực phẩm vào hộp thủy tinh. Những sản phẩm này có thể tái sử dụng nhiều lần, không chỉ bảo vệ môi trường mà những vật liệu này khi nấu nướng hay ăn uống cũng tốt hơn cho sức khỏe. Thêm vào đó, hãy sử dụng đồ gia dụng thân thiện với môi trường, hạn chế dùng túi nilon khi không cần thiết.

Trên đây là những cách sống xanh đơn giản mà bạn có thể áp dụng dễ dàng ngay tại nhà. Đừng quên vận động những người thân, bạn bè xung quanh cùng nhau sống xanh nữa nhé!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of