Bất động sản Đồng Nai thu hút mạnh dòng vốn đầu tư

Bất động sản Đồng Nai đang trở thành khu vực đầy tiềm năng và được giới đầu tư đặc biệt quan tâm bởi sự phát triển của hạ tầng giao thông, cùng sự xuất hiện của nhiều ông lớn trong ngành bất động sản đầu tư vào Đồng Nai thời gian gần đây.

Hạ tầng nâng cấp kết nối vùng thuận lợi

Dễ dàng nhận thấy tỉnh Đồng Nai đang được triển khai hàng loạt dự án giao thông lớn. Ngoài đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây đã đi vào hoạt động, nơi đây còn chuẩn bị được triển khai đường cao tốc nối Dầu Giây – Phan Thiết – Mũi Né, dự án mở rộng đường Quốc lộ 51, sân bay quốc tế Long Thành có quy mô 5.000 ha chuẩn bị được khởi công vào cuối 2020, đường cao tốc nối Biên Hoà – TP.HCM …

Được biết, từ nay đến năm 2020 Đồng Nai sẽ chi 35.000 tỷ đồng xây dựng nhiều tuyến đường cao tốc quan trọng như: Bến Lức – Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Liên Khương (Lâm Đồng), đường Vành đai 3, nhiều tuyến đường xuyên tâm tại Biên Hoà, dự án xây cầu 7.000 tỷ nối Nhơn Trạch – Quận 9 (TP. HCM).

Những công trình hạ tầng giao thông trọng điểm này không chỉ giúp khai thông việc di chuyển, kết nối giao thương, đẩy mạnh phát triển kinh tế mà còn tạo ra đòn bẩy cho thị trường bất động sản Đồng Nai tăng trưởng bền vững để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cư dân đang sinh sống tại Đồng Nai, đặc biệt là hàng chục nghìn chuyên gia đang làm việc tại các khu công nghiệp.

Hơn 3000 tỷ đồng được đầu tư vào hạ tầng giao thông tại Đồng Nai đến 2020.

Sự xuất hiện của hàng loạt chủ đầu tư lớn

Với những điều kiện thuận lợi về cơ sở hạ tầng giao thông, vị trí, nguồn cầu lớn về nhà ở cùng làn sóng “dòng tiền” dịch chuyển từ TP. HCM sang các tỉnh lân cận, Đồng Nai đang có lợi thế hàng đầu. Đây là cơ sở khiến nhiều nhà đầu tư lớn thấy được tiềm năng của bất động sản Đồng Nai đã quyết định đầu tư mạnh tại đây.

Trong xu hướng đó, Tập đoàn Novaland đang tỏ rõ tham vọng của mình khi ra mắt đại dự án đô thị sinh thái Aqua City có quy mô hàng trăm hecta tại xã Long Hưng, TP. Biên Hoà.

Đại dự án Aqua City

Từ khu đô thị Aqua City cư dân có thể kết nối nhanh chóng với hạ tầng và tiện ích cao cấp quanh khu vực như: 5km đến sân Golf Long Thành và Thủ Đức, 5km đến bệnh viện Quốc tế Đại học Y dược Shing Mark, 25km về trung tâm TP. HCM …

Theo kế hoạch xây dựng những tuyến đường lớn kết nối với TP. HCM như đường Hương Lộ 2 (Ngô Quyền nối dài) với cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cầu qua sông Đồng Nai nối với Quốc lộ 51 đến vành đai 3 (quận 9) thì việc di chuyển từ Aqua City tới TP.HCM cũng trở nên dễ dàng, chỉ mất vài chục phút chạy xe.

Với vị trí liên kết vùng thuận lợi cùng hạ tầng khu vực hiện đại, đại diện Novaland cho biết sẽ xây dựng dự án Aqua City trở thành một khu đô thị sinh thái đẳng cấp, đáng sống nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở tiêu chuẩn cao cho hàng chục nghìn chuyên gia tại địa phương và đáp ứng nhu cầu tìm kiếm một không gian sống xanh của những cư dân tại TP. HCM và các tỉnh liền kề.

Hàng loạt tiện ích tại Aqua City kiến tạo môi trường đáng sống, dự án đáng đầu tư.

Giá bất động sản Đồng Nai tiếp tục tăng

Với những động thái từ các nhà đầu tư bất động sản rót vốn đầu tư, cũng như sự phát triển của hạ tầng, giá bất động sản Đồng Nai đang có xu hướng biến động tăng, nhất là những khu vực hấp dẫn như Biên Hoà, Nhơn Trạch, Long Thành … Theo đó, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 10/2019/QĐ-UBND quy định hệ số điều chỉnh giá đất 2019 để phù hợp với biến động của thị trường bất động sản.

Hiện Sở Tài nguyên – Môi trường Đồng Nai đang phối hợp cùng các sở, ngành, địa phương xây dựng bảng giá đất 5 năm tới (2020 – 2024). Giá đất từ năm 2020 dự kiến sẽ tiếp tục tăng vì trong hơn 2 năm qua, giá bất động sản tại Đồng Nai đã có nhiều biến động. Nhiều nơi đã tăng gấp 1,5 – 3 lần khi có sự triển khai xây dựng và nâng cấp các công trình hạ tầng giao thông.

Có thể thấy, các dự án bất động sản lớn được triển khai đã và đang tạo nên biến động giá tại Đồng Nai. Đây là khu vực tiềm năng đang thu hút dòng vốn đầu tư của nhiều nhà đầu tư địa ốc. Đồng thời tạo cơ hội để thị trường BĐS nơi đây tăng trường mạnh mẽ và bền vững trong thời gian sắp tới.

(Theo CafeF.vn)

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of