Suất vốn đầu tư xây dựng công trình 2021

Bất Động Sản
Rate this post

Suất vốn đầu tư là gì? Quy định mới về suất vốn đầu tư xây dựng công trình 2021? Để hiểu về suất vốn đầu tư hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Để xác định chính xác số suất vốn đầu tư xây dựng công trình 2021 người ta cần tính toán suất vốn đầu tư sao cho chính xác nhất. Trong xây dựng và thi công công công trình yếu tố này ảnh hưởng như thế nào? Vai trò của đầu tư vốn? Nội dung của suất đầu tư? Các chi phí trong suất đầu tư là gì? Hãy theo dõi bài viết để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho mình nhé.

suất vốn đầu tư xây dựng công trình 2021
Suất vốn đầu tư xây dựng công trình 2021

Suất vốn đầu tư xây dựng công trình 2021

Suất vốn đầu tư xây dựng công trình là chi phí cần thiết để đầu tư xây dựng công trình mới tính trên một đơn vị diện tích, công suất hoặc khả năng phục vụ theo thiết kế của công trình.

Công suất hoặc khả năng phục vụ theo thiết kế của công trình là khả năng sản xuất, khai thác công trình theo thiết kế được xác định trên một đơn vị đo lường thích hợp.

suất vốn đầu tư xây dựng công trình 2021
Xây dựng công trình cần suất vốn đầu tư

Khi áp dụng suất vốn đầu tư cho một dự án cụ thể thì sử dụng hệ số điều chỉnh cho khu vực ban hành tại Phần 4 Quyết định 65/QĐ-BXD. Các khu vực mà hệ số điều chỉnh được ban hành bao gồm:

 • Trung du và miền núi phía Bắc (KV1) gồm các tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Hòa Bình.
 • Đồng bằng sông Hồng (Vùng 2) gồm các tỉnh, thành phố sau: Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nam, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình.
 • Vùng duyên hải Bắc Trung Bộ (Vùng 3) gồm các tỉnh, thành phố sau: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.
 • Tây Nguyên (Vùng 4) gồm các tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắc Nông, Lâm Đồng.
 • Đông Nam Bộ (Vùng 5) gồm các tỉnh: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu.
 • Đồng bằng sông Cửu Long (Vùng 6) gồm các tỉnh, thành phố: Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng.
 • Vùng 7: Thành phố Hà Nội
 • Vùng 8: Thành phố Hồ Chí Minh
suất vốn đầu tư xây dựng công trình 2021
Sử dụng hệ số điều chỉnh cho khu vực

Suất vốn đầu tư là gì?

Suất vốn đầu tư là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng và dựa trên căn cứ suất vốn đầu tư các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến quản lý đầu tư xây dựng có thể lập dự toán chi phí đầu tư xây dựng. Suất vốn đầu tư được xác định đối với các công trình xây dựng mới, phổ biến có trình độ kỹ thuật công nghệ xây dựng trung bình tiên tiến.

Vai trò của suất vốn đầu tư

Suất đầu tư là một trong những căn cứ để xác định sơ bộ tổng mức đầu tư, tổng mức đầu tư dự án, xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng giai đoạn chuẩn bị dự án.

Một số trường hợp theo quy định của cơ quan quản lý có thẩm quyền thì được phép sử dụng tạm thời giá trị vốn đầu tư để xác định giá trị quyền sử dụng đất và thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai. Thực hiện các nghĩa vụ tài chính theo quy định của Bộ Tài chính.

suất vốn đầu tư xây dựng công trình 2021
Vai trò của suất vốn đầu tư

Nội dung suất vốn đầu tư

Chi phí đầu tư bao gồm các chi phí: xây dựng, thiết bị, quản lý dự án xây dựng, tư vấn đầu tư xây dựng và các chi phí khác. Vốn đầu tư được tính đã bao gồm thuế giá trị gia tăng cho các chi phí trên.

Nội dung chi phí trong suất vốn đầu tư không bao gồm chi phí thực hiện một số loại công việc theo yêu cầu cụ thể của dự án, công trình cụ thể như:

 • Chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư bao gồm: chi phí bồi thường về đất, nhà, công trình trên đất, tài sản trên đất, trên mặt nước và các chi phí bồi thường khác theo quy định; hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất; chi phí tái định cư; chi phí tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; chi phí sử dụng đất trong quá trình xây dựng (nếu có); chi phí hạ tầng kỹ thuật đã được đầu tư xây dựng (nếu có) và các chi phí khác có liên quan.
 • Lãi tiền vay trong thời gian đầu tư xây dựng (đối với dự án sử dụng vốn vay).
 • Vốn lưu động ban đầu.
 • Chi phí dự phòng trong tổng mức đầu tư (dự phòng khi có khối lượng công việc phát sinh và yếu tố trượt giá trong quá trình thực hiện dự án).
 • Một số chi phí khác bao gồm: đánh giá tác động môi trường và xử lý các tác động của dự án đối với môi trường; đăng kiểm chất lượng quốc tế, chi phí kiểm định chất lượng công trình xây dựng quan trắc biến dạng công trình; gia cố đặc biệt của nền công trình; chi phí thuê tư vấn nước ngoài.

Kết luận

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu về suất vốn đầu tư đặc biệt là suất vốn đầu tư xây dựng công trình 2021. Biết được những yếu tố quan trọng khi xây dựng và thi công công trình. Trong năm 2021 suất vốn đầu tư có nhiều biến động và thay đổi theo từng thời điểm và thời gian khác nhau. Do vậy cần nắm vững những kiến thức cơ bản trên để áp dụng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *