Quy trình/ các bước đăng ký vay tiền online

Blog Tài Chính

Việc vay tiền online trên các app/website đang dần trở nên phổ biến với nhiều người bởi những tiện ích mà chúng đem lại. Người vay sẽ không cần phải mất nhiều thời gian, công sức là đã có thể sở hữu số tiền như mong muốn để giải quyết các công việc cá nhân. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết quy trình/các bước đăng ký vay tiền online sẽ thực hiện như thế nào, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp.

3 Bước đăng ký vay tiền online nhanh chóng, đơn giản

Việc vay tiền thông qua các app/website là hình thức vay tiền online nhanh chóng thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động của các tổ chức tài chính. Bạn có thể dễ dàng tải những ứng dụng này từ App store hoặc CH Play,…ứng với hệ điều hành điện thoại mà mình đang sử dụng. Để có thể thực hiện vay qua app, bạn chỉ cần chuẩn bị những thủ tục cực kỳ đơn giản gồm CMND hoặc CCCD còn giá trị sử dụng cùng các thông tin cá nhân cơ bản khác.

quy-trinh-cac-buoc-dang-ky-vay-tien-online-1

Dưới đây là 3 bước đăng ký vay tiền online nhanh chóng, đơn giản mà bạn có thể tham khảo để thực hiện theo:

Bước 1: Người vay tiến hành đăng ký khoản vay trên app vay trực tuyến

Mỗi đơn vị, tổ chức tài chính, tín dụng lớn sẽ có cả website và ứng dụng cho vay trực tuyến thông dụng. Để vay tiền trên app nhanh chóng, đơn giản và thành công, bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín và tiến hành đăng ký tài khoản tại đó. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều những ứng dụng nổi bật như MoneyCat, Shinhan Bank, VPBank, Mirae Asset…

Cách thức đăng ký thông qua các app này khá đơn giản, dễ dàng. Trước tiên, bạn vào cửa hàng ứng dụng trên điện thoại di động của mình rồi tải ứng dụng cho vay mà bạn cảm thấy đáng tin cậu. Sau đó, tiến hành tạo tài khoản theo yêu cầu hiển thị trên màn hình. Tại đây, người vay sẽ điền đầy đủ những thông tin cơ bản và sẽ cũng biết được về hạn mức, lãi suất, thời gian thanh toán cùng các điều khoản khác được các tổ chức niêm yết, công khai và minh bạch trên ứng dụng.

Bước 2: Tiến hành tạo hồ sơ vay tiền trên app mà bạn tin tưởng

Sau khi thực hiện đăng ký tài khoản và tiến hành đăng nhập ngay trên ứng dụng, bạn có thể tạo cho mình hồ sơ vay ngay lập tức. Để có thể đảm bảo hồ sơ vay được duyệt nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin cơ bản gồm CMND, CCCD, độ tuổi, thu nhập hàng tháng, số điện thoại cá nhân,…Tùy vào từng ứng dụng khác nhau mà các thông tin liên quan đến điều kiện, lãi suất cũng sẽ có sự khác biệt. Do đó, bạn cần đọc thật kỹ các yêu cầu trước khi tiến hành đăng ký hồ sơ.

quy-trinh-cac-buoc-dang-ky-vay-tien-online-2

Quá trình tạo hồ sơ vay tiền nhanh sẽ được thực hiện online nên bạn có thể thao tác mọi lúc, mọi nơi. Sau khi hoàn thành hồ sơ vay vốn, nhân viên sẽ gọi điện thoại xác nhận đầy đủ các thông tin chính xác, đầy đủ. Quá trình xét duyệt hồ sơ sẽ được diễn ra từ vài giờ đến vài ngày tùy vào hạn mức bạn muốn vay. Tuy nhiên, thông thường bạn sẽ chỉ phải chờ khoảng 20 – 30 phút hoặc lâu nhất là 1 tiếng là hồ sơ đăng ký vay đã được xét duyệt.

Bước 3: Bạn chờ tiền được giải ngân về tài khoản của mình

Nếu bạn chưa từng có nợ xấu nào trong hồ sơ tài chính của mình, hồ sơ sẽ được xét duyệt nhanh chóng, Sau đó, các app sẽ giải ngân khoản vay vào tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ngân hàng của bạn. Giờ đây, bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một chiếc thẻ ngân hàng hợp lệ để nhận tiền giải ngân ngay. Bên cạnh đó, bạn có thể nhận tiền theo một số hình thức khác như qua bưu điện hoặc qua trực tiếp quầy giao dịch tại chi nhánh của tổ chức tín dụng và nhận tiền.

Trên đây là 3 bước cơ bản về quá trình đăng ký vay tiền online. Có thể thấy, việc đăng ký này diễn ra khá nhanh chóng. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ là mọi thủ tục đã hoàn tất và có thể nhận khoản tiền giải ngân ngay sau đó.

Đâu là điều kiện để có thể thực hiện khoản vay trên ứng dụng trực tuyến?

Điều kiện vay tiền trên các app/website khá đơn giản, bạn chỉ việc cung cấp CMND hoặc CCCD còn giá trị sử dụng và có độ tuổi trong phạm vi từng app yêu cầu cùng các thông tin cơ bản khác là được. Tùy vào từng app sẽ yêu cầu độ tuổi từ 18 – 60 tuổi hoặc có những đơn vị sẽ yêu cầu từ 22 – 60 tuổi và người vay không cần chứng minh thu nhập hay có tài sản thế chấp.

Nhìn chung, việc vay tiền trên app cũng khá đơn giản, tiết kiệm thời gian, đặc biệt với những người đang cần một khoản tiền gấp để giải quyết các công việc cá nhân của mình.

quy-trinh-cac-buoc-dang-ky-vay-tien-online-3

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về quá trình đăng ký vay tiền online trên các app hoặc website. Tuy nhiên, trước khi đăng ký khoản vay tại một đơn vị tài chính nào, bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu về uy tín, chất lượng để tránh xảy ra những trường hợp không mong muốn về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *