Phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất, có thể bạn chưa biết?

Bất Động Sản
Rate this post

Trong thời gian gần đây, tình hình bất động sản đang có nhiều thay đổi mạnh mẽ. Giá nhà đất đang có dấu hiệu tăng cao một cách chóng mặt vì thế nên các hoạt động liên quan đến mô giới nhà đất ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng và môi giới nhà đất cũng như phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất.

Thế nào là môi giới nhà đất?

Môi giới nhà đất đang là một công việc khá hot trong những năm gần đây với mức lương và thưởng thuộc top các ngành nghề xu hướng, có cơ hội làm việc cao. Vì thế chúng ta hãy tìm hiểu xem mô giới nhà đất là gì nhé.

phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất

Môi giới nhà đất là hoạt động trung gian giữa người bán và người mua bất động sản, người môi giới nhà đất là người giữ vai trò kết nối giữa những người bán muốn bán cùng với người mua muốn mua. 

Hoạt động môi giới nhà đất gồm 3 mảng chính là:

Môi giới cho người muốn bán bất động sản: Đối với mảng môi giới cho người bán bất động sản thì người môi giới sẽ làm những công việc tiếp xúc với người bán, xử lý những giao dịch bất động sản với người bán như: 

-Thống kê danh sách các bất động sản cần bán.

-Đưa các thông tin môi giới đến các nhân viên môi giới khác để tiếp cận với những người cần mua.   

-Tư vấn cho khách hàng những thông tin liên quan đến bất động sản cần bán. 

-Báo cáo, cập nhật kết quả cho người bán.

-Người môi giới sẽ hỗ trợ, thay mặt khách hàng điều phối quá trình giao dịch bất động sản, đồng thời cung cấp các tài liệu và hạng mục trong giao dịch.

Môi giới cho người cần mua bất động sản: Ngược lại với người môi giới cho người bán thì ở đây những người làm nhiệm vụ môi giới cho người mua sẽ làm các công việc giao dịch trực tiếp với người mua để nhằm khuyến khích khách hàng tiến hành giao dịch mua bất động sản. Các công việc mà người môi giới bất động sản cho người mua cần phải làm là:

– Cung cấp cho người mua những thông tin về đặc điểm khu vực mà khách hàng muốn hướng tới như: vị trí địa lý, dân cư, tiềm năng nhà đất,…

– Khi khách hàng có quyết định mua thì người môi giới tạo ra thỏa thuận mua hàng và ký kết hợp đồng mua bán ban đầu cho khách hàng.

– Thay mặt người mua tiến hành đàm phán giao dịch với đại lý nhà đất hoặc đơn vị môi giới khác.

– Cung cấp và giải thích cho khách hàng các tài liệu và thông tin trong quá trình giao dịch để đảm bảo an toàn.

Giám sát các hoạt động môi giới bất động sản

Người làm nhiệm vụ giám sát các hoạt động môi giới bất động sản hay có thể gọi là người quản lý môi giới bất động sản. Đây là công việc tổng hợp hầu hết các giao dịch trong môi giới bất động sản, tiếp xúc với cả bên mua cũng như bên bán. Công việc của người giám sát/quản lý môi giới bất động sản bao gồm:

  • Làm nhiệm vụ xác minh, cấp phép cho các hoạt động môi giới bất động sản hợp pháp.
  • Là người thực hiện chỉ dẫn, đào tạo và cung cấp thông tin cho các nhân viên môi giới.
  • Là người chịu trách nhiệm cho các hành vi liên quan đến pháp luật.
  • Là người cung cấp các dịch vụ và nguồn tiếp thị cho các đại lý nhà đất.

Phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất nhận được

phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất

Ngoài mức lương cứng mà người môi giới nhận được thì phần trăm hoa hồng là một số tiền được rất nhiều người quan tâm. Phần trăm hoa hồng nhận được cho việc môi giới nhà đất là không cố định nó phụ thuộc vào giá trị hợp đồng được ký kết trong giao dịch là lớn hay nhỏ cũng như thỏa thuận hoa hồng của từng công ty. Tùy từng mức giá của bất động sản cũng như phân chia trong hợp đồng, thường có 2 nhóm chính:

Đối với môi giới nhà đất ở hình thức cho thuê: Người môi giới bất động sản sẽ nhận được mức hoa hồng tương ứng với 1-2 tháng tiền thuê trong thực tế.

Đối với môi giới nhà đất ở hình thức giao dịch mua bán: Người môi giới sẽ nhận được phần trăm hoa hồng cao hơn so với nhóm cho thuê. Ở mỗi giao dịch được ký kết, người môi giới sẽ nhận được phần trăm hoa hồng tương ứng với 1-2% so với giá trị của hợp đồng. Ngoài ra, phần trăm hoa hồng có thể thay đổi phụ thuộc vào thỏa thuận giữa các bên.

Lời kết 

Trên đây là những thông tin cơ bản về hoạt động môi giới nhà đất mà chúng tôi cung cấp. Mong rằng với những thông tin đó bạn sẽ có những hiểu biết về công việc môi giới nhà đất cũng như phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất sẽ nhận được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *