Hướng dẫn cài đặt phần mềm giả lập gamepad xbox 360 dành cho gamepad tàu

Công Nghệ
Rate this post

Vì điều kiện kinh tế, hầu hết những Gamer hiện nay đều sử dụng gamepad tàu. Mặc dù có giá cả hấp dẫn nhưng gamepad tàu thường có nhược điểm là không sử dụng được cần phải, dễ hư hỏng,… Từ đó, ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình chơi. Thấu hiểu được điều đó, trong bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách cài đặt phần mềm giả lập gamepad xbox 360 dành cho gamepad tàu. Cùng tham khảo nhé!

Bản chất của việc sử dụng gamepad giả lập Xbox 360

Đúng như tên gọi, phần mềm này chính là một môi trường đánh lừa cả hệ thống và trò chơi được khởi chạy khi thiết bị được kết nối không phải là bản gốc. Đồng thời, hầu hết tất cả các thiết bị được biết đến ngay cả khi các nhà sản xuất chưa biết, đều có thể hoạt động ổn định với trình giả lập gamepad Xbox dành cho PC. Tuy nhiên, điểm nhấn chính là chương trình được đặt vào thực tế. Từ đó, giúp cho người dùng có thể tự mình tùy chỉnh tất cả các nút điều khiển các hành động cần thiết cho họ. 

Tuy nhiên, khi một thiết bị được kết nối, người dùng sẽ phải chú ý đến một số điểm quan trọng để thay đổi mục đích của các nút trong trường hợp cần điều khiển trong chương trình hoặc kết nối gamepad gốc không hoạt động.

Ngoài ra, đối với những các trò chơi được cài đặt sẵn Denuvo thì phần mềm giả lập có thể sẽ không hoạt động. Đồng thời, chúng cũng không hỗ trợ các thiết bị không dây hoạt động qua Bluetooth. Bởi phần mềm giả lập không thể sử dụng được cho gamepad để kết nối cần điều khiển từ bảng điều khiển Playstation hoặc dựa trên công cụ Unity. 

Những điều cần lưu ý khi tải phần mềm giả lập gamepad xbox 360

Khi tải trình giả lập gamepad Xbox 360 cho PC thì bạn cần phải lưu ý rằng phiên bản tiếng Nga của chương trình không tồn tại hoàn toàn. Bên cạnh đó, bản phân phối thường được tải xuống dưới dạng lưu trữ. Đồng thời, sau khi được giải nén, việc cài đặt ứng dụng là điều không cần thiết.

Tuy nhiên, để có thể tải phần mềm giả lập gamepad xbox 360 thành công thì yêu cầu bắt buộc đó chính là có sẵn phiên bản .NET framework và môi trường thực thi DirectX End-User Runtime cũng như nền tảng Visual C + trong hệ thống phải là bản mới nhất. Nếu không có các thành phần này thì phần mềm giả lập sẽ có thể phát sinh lỗi và không hoạt động.

Sau khi tải phần mềm giả lập gamepad Xbox 360 cho PC xuống kho lưu trữ, bạn cần giải nén nó ở bất kỳ nơi nào. Tuy nhiên, tốt nhất là nên giải nén trong thư mục với trò chơi mà bạn muốn chạy! Bên cạnh đó, với các hệ thống có bit 64 bit thì không cần thiết phải tải xuống chương trình có cùng kiến ​​trúc. Bởi phiên bản 32 bit sẽ mang đến cho người dùng sự hoạt động ổn định hơn nhiều. Tuy nhiên, người dùng cùng có thể sử dụng trình giả lập gamepad Xbox 360 cho PC 64 bit trong một số trường hợp và thử trải nghiệm với các cài đặt. 

phần mềm giả lập gamepad xbox 360 dành cho gamepad tàu
Sau khi tải phần mềm giả lập gamepad Xbox 360 cho PC xuống kho lưu trữ, bạn cần giải nén

Hướng dẫn cài đặt phần mềm giả lập gamepad xbox 360 dành cho gamepad tàu

Sau đây là những hướng dẫn cài đặt phần mềm giả lập gamepad xbox 360 dành cho gamepad tàu mà bạn nên tham khảo: 

Đầu tiên, người dùng hãy tiến hành download phần mềm giả lập xbox360 tại địa chỉ: http://www.mediafire.com/download/pwf9fnsmefr2ioh/xBox360.rar. Sau đó, bạn hãy bắt đầu giải nén ra 3 file và lưu trữ vào cùng thư mục với game bạn đang muốn chơi, ví dụ game Deathspank.

Tiếp theo, bạn hãy cắm tay cầm vào và chạy file x360ce.exe lên. Ban đầu đèn xanh sẽ không hiện nên bạn cần phải thực hiện vài thao tác khác để đèn hiện lên. Sau đó, người dùng hãy click vào “presents” rồi ấn load khi chọn “controller (xbox 360 wireless receiver for window).

Sau đó, người dùng tiếp tục qua tab Advanced, chọn gamepad ở mục Device type và bỏ stick Native mode. Lúc này đèn xanh sẽ được bật lên. Tuy nhiên, nếu đèn chưa bật thì bạn cần phải hãy kiểm tra lại kết nối tay. Cuối cùng, bạn hãy vào tab Force Feedback để chỉnh chế độ rung cho tay cầm (đối với các game hỗ trợ rung).

Ở mục Hook mode trong Qua tab opition, bạn chỉnh nomal để biến tay cầm thành một tay cầm xbox360 thực thụ. Nếu không được thì bạn hãy tiến hành chọn sang mục Compatibilit.

Cuối cùng bạn hãy chọn cho đúng tay cầm của xbox360. Ở bước này người dùng sẽ phải mất chút thời gian. Vì đây là quá trình quan trọng nên bạn hãy thực hiện thật cẩn thận, đồng thời lưu lại để sử dụng cho những lần sau.

phần mềm giả lập gamepad xbox 360 dành cho gamepad tàu
Hướng dẫn cài đặt phần mềm giả lập gamepad xbox 360 dành cho gamepad tàu

Lời kết

Phần mềm giả lập gamepad xbox 360 dành cho gamepad tàu được xem là “vị cứu tinh” giúp cho những gamer “nghèo”. Bởi chỉ với vài thao tác đơn giản là nó đã giúp cho chiếc gamepad tàu được biến hóa thành “vũ khí” đầy hữu ích cho các game thủ trong quá trình chơi.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *