Hướng dẫn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm, hàng hóa độc quyền

Blog
Rate this post

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và thương hiệu là một yếu tố quan trọng trong việc bảo hộ pháp lý lâu dài cho tên, thương hiệu và sản phẩm của công ty. Vậy bảo hộ nhãn hiệu là gì? Sau đây mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về về bảo hộ nhãn hiệu trong bài viết tiếp theo đây.

Tại sao doanh nghiệp phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu?

Hiện nay, chỉ có đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ là quan trọng nhất ở Việt Nam, và việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm chưa phổ biến. Đặc biệt, việc một công ty có giấy chứng nhận đăng ký độc quyền đảm bảo rằng công ty đó xác nhận quyền sở hữu thương hiệu duy nhất đối với các sản phẩm / dịch vụ của mình. Điều này giúp đảm bảo lợi nhuận của công ty khi bỏ tiền ra để phát triển tên tuổi và sản phẩm ổn định theo nhãn hiệu đã đăng ký mà không bị đối thủ ăn cắp, chúng tôi đưa chữ “R” lên bao bì sản phẩm để nhận diện. huong-dan-dang-ky-bao-ho-nhan-hieu-san-pham-hang-hoa-doc-quyen-1

Ngoài ra, bằng việc đăng ký bản quyền sản phẩm độc quyền, bạn sẽ không bị đối thủ chê là giống hoặc gần giống với thương hiệu của mình. Trước khi cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu, Cục Sở hữu Trí tuệ Nhà nước phải kiểm tra và tuân theo một số quy trình nhất định, vì vậy hãy đảm bảo rằng công ty của bạn sử dụng nhãn hiệu sản phẩm tại cửa hàng mà không cần sao chép. Các nhà phân phối bán hàng  luôn mong muốn các nhà sản xuất đảm bảo tính bền vững và ổn định cho thương hiệu sản phẩm / dịch vụ của mình.

Vì vậy, bằng cách đăng ký làm chủ sở hữu thương hiệu sản phẩm, một công ty có thể tạo được  uy tín và tính chuyên nghiệp giữa các đối tác và nhà phân phối của mình. Đặc biệt khi xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến, việc đăng ký này là một yếu tố cần thiết. Tất cả các nền tảng thương mại điện tử trong danh sách sản phẩm ban đầu đều yêu cầu chủ cửa hàng cung cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, vì vậy đây là một trí tuệ quốc gia được nộp cho Văn phòng Sở hữu. Các vai trò trên yêu cầu đăng ký sản phẩm là một vấn đề cấp thiết. Phí cấp văn bằng nhãn hiệu không quá cao so với giá trị mà nó mang lại, giúp doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững hơn trên thị trường.

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu gồm có:

  • Tệp mẫu nhãn hiệu (.JPEG, .PNG hoặc định dạng hình ảnh khác có thể đọc được trên máy tính); Lưu ý: Nhãn hiệu có thể ở dạng màu hoặc đen trắng;

huong-dan-dang-ky-bao-ho-nhan-hieu-san-pham-hang-hoa-doc-quyen-2

  • Bản đăng ký nhãn hiệu (mẫu có sẵn của Cục Sở hữu trí tuệ Nhà nước);
  • Mẫu logo nhãn hiệu đăng ký ( có 05 mẫu);
  • Giấy ủy quyền đăng ký sử dụng dịch vụ đăng ký (01 bản chính).

Điều kiện bảo hộ đối với nhãn hiệu

Theo quy chế bảo hộ nhãn hiệu, tại thời điểm đăng ký, chủ sở hữu phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

  • Các dấu hiệu phải được nhìn thấy và nhìn thấy rõ ràng từ bên ngoài.
  • Các dấu hiệu này phải phân biệt, so sánh được và có thể nhận biết được với các dấu hiệu khác.

Ví dụ: sở hữu nhãn hiệu nước giải khát Coca-Cola nổi tiếng và đã đạt chứng chỉ bảo hộ trên toàn thế giới. Vì vậy, nếu doanh nghiệp nào đăng ký tên giống Coca-Cola thì không được vì như vậy sẽ dẫn đến nhầm lẫn với nhãn hiệu Coca-Cola.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu ở đâu uy tín?

Như đã nói ở trên, thủ tục đăng ký  nhãn hiệu không hề đơn giản. Các lỗi trong biểu mẫu sẽ phải chịu thêm chi phí cho đến khi bị từ chối. Do đó, nếu việc đăng ký này có vẻ quá mất thời gian và phức tạp, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ nhanh chóng của các dịch vụ đăng ký nhãn hiệu chuyên nghiệp. huong-dan-dang-ky-bao-ho-nhan-hieu-san-pham-hang-hoa-doc-quyen-3

Đặc biệt dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu  của iCheck là một trong những lựa chọn an toàn và phổ biến. Kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật và đăng ký thành lập hàng nghìn doanh nghiệp trên cả nước đảm bảo việc đăng ký thành công 100% sẽ giúp bạn tiết kiệm 90% thời gian xử lý hồ sơ.

Thông qua dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền, iCheck sẽ hỗ trợ doanh nghiệp:

  • Đăng ký thẩm định lần đầu thành công: iCheck có 2 loại giám định tài liệu đảm bảo bảo vệ doanh nghiệp cao nhất
  • Tiết kiệm thời gian đăng ký: Chuyên gia iCheck hỗ trợ doanh nghiệp từ A-Z, rút ​​ngắn thời gian nộp hồ sơ và tìm nhãn hiệu, hạn chế sai sót.
  • Tối ưu hóa chi phí: chi phí dịch vụ hợp lý, phí báo giá là phí trọn gói, không có chi phí ẩn đối với nhà bán hàng.
  • Dùng thử sản phẩm miễn phí: Khách hàng chỉ cần đóng phí nhà nước theo biên lai của nhà nước.

Kết luận:

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những thông tin cần thiết về bảo hộ nhãn hiệu. Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng thực hiện bảo hộ nhãn hiệu hơn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc về quy trình bảo hộ nhãn hiệu, bạn có thể truy cập vào website của iCheck để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *