Expert SEO Hồng Lệ tại Hapodigital  chia sẻ về kỹ thuật SEO Offpage

Blog
5/5 - (1 bình chọn)

Năm 2017, sau khi tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư công nghệ thông tin của trường đại học Việt Trì, tỉnh Phú Thọ thì Hồng Lệ đã quyết định lên Hà Nội để tìm kiếm cơ hội việc làm. Cũng từ đây chị đã bén duyên với nghề SEO và hiện tại là SEO Manager của Hapo Digital.

Ở công ty, chị là người làm việc trực tiếp với các ban lãnh đạo và các team SEO để lên kế hoạch và đưa ra phương án SEO hiệu quả nhất.

Trong quá trình làm việc ở Hapo Digital chị đã cùng đồng nghiệp trong công ty thành công với nhiều dự án SEO thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể kế đến một số dự án lớn như: Hòa Phát, Sunvilla, Giàn Phơi Hoà Phát…

Trong bài viết này, chuyên gia SEO Hồng Lệ với những kinh nghiệm đã tích lũy được trong quá trình làm việc sẽ chia sẻ đến bạn về kỹ thuật SEO Offpage hiệu quả nhất hiện nay.

expert-seo-hong-le-tai-hapodigital- chia-se-ve-ky-thuat-seo-offpage-1
Seo manager Hồng Lệ

SEO Offpage là gì?

Có thể hiểu ngắn gọn SEO Offpage là xây dựng các liên kết bên ngoài trỏ về website. Mục đích là giúp tăng liên kết chất lượng trỏ về trang web của bạn, nhằm tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

expert-seo-hong-le-tai-hapodigital- chia-se-ve-ky-thuat-seo-offpage-2

Kỹ thuật SEO Offpage hiệu quả

Dưới đây là những kỹ thuật SEO Offpage mà chuyên gia Hồng Lệ đã tích lũy được từ dịch vụ SEO tại Hapo Digital , nếu áp dụng tốt những kỹ thuật này giúp website tăng thứ hạng một cách hiệu quả.

expert-seo-hong-le-tai-hapodigital- chia-se-ve-ky-thuat-seo-offpage-3

Xây dựng liên kết chất lượng (Link Building)

Hiện nay có 3 hình thức Link Building phổ biến hiện nay, mỗi hình thức link đều có giá trị SEO riêng.

  • Inbound link: Là liên kết từ một website khác dẫn về website của mình, loại link này còn được các SEOer gọi với tên gọi phổ biến là Backlink.
  • Outbound Link: Trái ngược với Inbound Link, Outbound Link là liên kết từ website của mình đến website khác, hay còn được gọi là Externallink.
  • Internal Link: Là liên kết giữa các bài viết hoặc trang web có cùng nội dung, chủ đề với nhau trong một website.

Social Media Marketing

Social Media Marketing là kỹ thuật đang rất phổ biến hiện nay. Việc của bạn là sẽ thông qua các trang mạng xã hội để quảng cáo cho website của mình. Cụ thể bạn sẽ thực hiện những công việc sau:

  • Xây dựng một Fanpage (mạng xã hội facebook) để đi link qua bài viết, phản hồi bình luận và đính kèm website của bạn trên thông tin của Fanpage.
  • Xây dựng tài khoản cá nhân để đi link bằng việc bạn sẽ tìm kiếm và bình luận ở những bài viết có lượng tương tác cao, như các bài viết Fanpage của các nghệ sĩ nổi tiếng. Những group có đông thành viên hoạt động liên tục
  • Xây dựng nhóm cộng đồng trên mạng xã hội liên quan tới nội dung đang triển khai trên website của bạn

Một số mạng xã hội nổi bật cần ưu tiên triển khai như Facebook, Instagram, Twitter, Tik Tok. Khi thực hiện SEO Offpage thông qua Social Media Marketing cần lưu ý những vấn đề sau đây.

  • Tránh spam bình luận nhiều trên các trang mạng xã hội
  • Xây dựng content quảng cáo website có giá trị
  • Thường xuyên cập nhật các chính sách của các trang mạng xã hội, tránh vi phạm các điều khoản dẫn tới bị khóa, chặn tương tác…

Social Media Bookmarking

Có thể hiểu Social Media Bookmarking là đánh dấu chia sẻ trang web của bạn lên mạng xã hội. Trong SEO thì Social Media Bookmarking giúp tăng traffic cho website, cải thiện thứ hạng từ khóa và phát triển thương hiệu… sau đây là 2 bước để Social Media Bookmarking hiệu quả:

Bước 1: Đăng ký Bookmarking

Có rất nhiều trang mạng xã hội mà bạn có thể đăng ký, tuy nhiên hãy lựa chọn các trang mạng có lượng truy cập lớn hiện nay như Facebook, Instagram, Twitter… sau đó hãy tạo tài khoản của riêng mình với các trang mạng xã hội đó.

Bước 2: Submit địa chỉ trang web

Khi đã đăng ký thành công tài khoản xong sẽ đăng nhập và submit các trang, bài viết trên website của ban.

Qua những chia sẻ trên, Hồng Lệ mong rằng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về SEO Offpage cũng như những kỹ năng SEO Offpage hiệu quả nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH truyền thông đa phương tiện HAPODIGITAL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *