Địa chỉ bến xe Miền Đông cũ và bến xe miền Đông mới

Bất Động Sản
Rate this post

Bến xe Miền Đông là một trong các bến xe lớn nhất và tập chung đông đảo các chuyến xe đi và đến Thành phố Hồ Chí Minh từ khắp các tỉnh thành ở nước ta. Vậy địa chỉ bến xe Miền Đông ở đâu? Bài viết sau cung cấp đến bạn địa chỉ của bến xe Miền Đông cũ và địa chỉ của bến xe Miền Đông mới. Cùng theo dõi bài viết nhé.

Địa chỉ bến xe Miền Đông cũ

Bến xe Miền Đông cũ hiện nay xe tọa lạc tại 292 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Bến xe Miền Đông cũ bắt đầu hoạt động từ năm 1981 đến nay. Hàng ngày, bến xe là nơi tập trung đông đảo các xe khách từ khắp các tỉnh thành đi và đến Thành phố Hồ Chí Minh.

địa chỉ bến xe miền đông
Bến xe Miền Đông cũ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Với đông đảo xe khách từ các tỉnh tập chung tại đây, bên xe Miền Đông cũ là một trong hai bến xe khách chủ chốt và lớn tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Chính vì thế, bến xe Miền Đông cũ là bến xe khách trọng yếu hiện nay.

Trước năm 1975, bến xe Miền Đông tọa lạc tại 286 Lê Hồng Phong, phường 1, quận 10. Vào tháng 12 năm 1976, thì bến xe Miền Đông cũ được di dời tới Xa cảng Miền Đông Trung Bộ. 

Sau đó, đến năm 1981 thì bến xe Miền Đông cũ được di dời đến địa chỉ hiện tại. Năm 1985, bến xe mở rộng thêm  67,857m2, diện tích này bao quanh đường Đinh Bộ Lĩnh và đường Nguyễn Xí của phường 26, quận Bình Thạnh.

Địa chỉ bến xe miền Đông mới

Bến xe Miền Đông mới được xây dựng tại khu vực Suối Tiên của thành Phố Thủ Đức. Trong đó, một phần bến xe tọa lạc tại phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Phần bến xe còn lại tọa lạc tại phường Long Bình

địa chỉ bến xe miền đông
Bến xe Miền Đông mới

(quận 9 cũ) thành phố Thủ Đức.

Phần bến xe Miền Đông mới tọa lạc tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương có diện tích khoảng 3.7 ha. Phần bến xe miền Đông tọa lạc tại phường Long Bình, thành phố Thủ Đức có diện tích khoảng 12.3 ha.

Vào tháng 10 năm 2020, bến xe Miền Đông mới đã chính thức đi vào hoạt động. Bến xe Miền Đông có chủ đầu tư là Tổng công ty cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn. Theo đó, bến xe Miền Đông mới là nơi tập chung của các chuyến xe khách từ Quảng Trị trở ra.

Vì sao phải di dời bến xe Miền Đông cũ 

Sau nhiều năm hoạt động, Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra quyết định di dời bến xe Miền Đông cũ sang bến xe Miền Đông mới. Quyết định này đưa ra nhằm giảm đi sức ép quá tải đang diễn ra hàng ngày tại bến xe Miền Đông cũ.

Bởi lẽ, theo thống kê, trong vòng một ngày bến xe Miền Đông cũ đã tiếp đón đến 50 ngàn lượt khách. Điều này, đã gây ra tình trạng quá tải, khiến lượng khách ở bến xe Miền Đông cũ trở nên đông đúc. Điều này, đã tạo thuận lợi cho tình trạng trộm cắp diễn ra ngang nhiên.

Bên cạnh đó, bến xe Miền Đông cũ tọa lạc tại địa chỉ có lưu lượng giao thông qua lại đông đúc. Điều này, khiến cho tình trạng kẹt xe trong nhiều giờ thường xuyên xảy ra.

Chính những điều này, mà Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định di dời bến xe Miền Đông ra địa chỉ mới. Với địa chỉ mới này, bến xe Miền Đông có thể đáp ứng nhu cầu đi lại của khách hàng. Hơn nữa, giảm thiểu được tình trạng kẹt xe trong nhiều giờ liền.

Trên đây là thông tin về địa chỉ bến xe Miền Đông cũ và địa chỉ bến xe Miền Đông mới. Hy vọng, bài viết giải đáp được vấn đề bạn đang tìm hiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *