Chùa bà Châu Đốc có linh không? Những lưu ý khi đến chùa bà Châu Đốc

Bất Động Sản
Rate this post

Chùa bà Châu Đốc ở An Giang là địa điểm tâm linh nổi tiếng được đông đảo người Việt biết đến. Vậy chùa bà Châu Đốc có linh không? Kinh nghiệm đi chùa bà Châu Đốc từ A đến Z ra sao? Cùng tìm hiểu bài viết để nắm rõ thông tin chi tiết nhé.

chùa bà châu đốc có linh không
Chùa bà Châu Đốc An Giang có linh không?

Thông tin về chùa bà Châu Đốc

Chùa bà Châu Đốc là ngôi chùa linh thiêng nằm ngay chân núi Sam thuộc Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Đây được xem là ngôi chùa tâm linh tại nước ta và là nơi có kiến trúc độc đáo.

Chùa bà Châu Đốc An Giang thờ cúng Bà Chúa Xứ hay còn được gọi là Chúa Xứ Thánh Mẫu. Lễ hội Bà Chúa Xứ được tổ chức từ ngày 27 tháng 4 âm lịch đến ngày 27 tháng 4 âm lịch. Đây được xem là một trong các tín ngưỡng tại Việt Nam được duy trì bao đời nay.

Tại chùa bà Châu Đốc, tượng Bà Chúa Xứ được đặt trang trọng ở vị trí giữa của chính điện. Chính điện của chùa còn đặt bàn thờ Hội đồng ở phía trước, hai bên đặt Tiền hiền và Hậu hiền. Còn bên phải chính điện đặt bàn thờ Cô, bên trái đặt bàn thờ Cậu.

Chùa bà Châu Đốc mở cửa tất cả các ngày trong năm để chào đón khách đến từ khắp đất nước và khách du lịch. Đặc biệt, thời điểm du khách đến chùa đông nhất là vào dịp đầu năm mới. Ngoài ra, khi lễ hội vía Bà Chúa Xứ diễn ra cũng thu hút đông đảo khách trong và ngoài nước ghé thăm. 

Chùa bà Châu Đốc có linh không?

Chùa bà Châu Đốc có linh không là vấn đề được đông đảo người dân quan tâm đến. Theo quan niệm của người Việt ta, khi thành tâm cúng bái thì sẽ nhận được điều may mắn cũng đạt được khuẩn cần.

Chùa bà Châu Đốc là một trong các ngôi chùa tâm linh hiện nay tại nước ta, hằng năm chùa hút hút đông đảo khách hành hương đến cúng bái. Điều này, đã phần nào nói lên được khả năng tâm linh của ngôi chùa thờ Bà Chúa Xứ nổi tiếng này.

chùa bà châu đốc có linh khôngKhách hành hương khi đến chùa đều chuẩn bị lễ vật đầy đủ như trái cây, bánh kẹo, heo quay, nhang đèn,… để thành tâm dâng lên Bà Chúa Xứ. Những lễ vật này như tấm lòng của khách hành hương dâng lên Bà. 

Chính những điều cầu khuẩn cũng như những kết quả nhận được đã tạo nên tiếng lành đồn xa. Dần dần chùa bà Châu Đốc nổi tiếng khắp cả nước bởi khả năng tâm linh ở đây. Vì thế, chùa Bà Châu Đốc được đánh giá là vô cùng linh thiêng.

Lưu ý khi đến chùa bà Châu Đốc

Khi đến chùa bà Châu Đốc ở An Giang, du khách và khách hành hương cần lưu ý những vấn đề gì? Một số vấn đề cần lưu ý như:

Thời điểm phù hợp đến chùa bà Châu Đốc

Thời điểm phù hợp đến chùa Châu Đốc An Giang là vào những dịp đầu năm mới. Đây là thời điểm nhiều người đến chùa để cầu bình an cho năm mới. 

Bên cạnh đó, bạn có thể đến chùa vào ngày 22, 23, 24, 25, 26, 27 tháng 4 âm lịch. Vì đây, là thời gian tổ chức lễ hội vía Bà Chúa Xứ. Đây cũng là dịp đông đúc và thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước ghé thăm.

Nên cúng gì khi đến chùa bà Châu Đốc?

Khi hành hương đến chùa bà Châu Đốc An Giang bạn có thể chuẩn bị lễ vật cúng như: trái cây tươi, hoa tươi, trầu cau, nhang đèn, muối, gạo. Bên cạnh đó, bạn có thể chuẩn bị các lễ vật là đồ mặn như heo quay, gà quay, gà luộc,…

Những việc cần tránh khi đến chùa bà Châu Đốc

Khi đến chùa bà Châu Đốc ở An Giang, du khách không được sử dụng dịch vụ phóng sinh chim. Bởi lẽ, những con chim bị nhốt trong lồng trong một khoảng thời gian dài khó có thể bay xa. Điều này, dẫn đến bất cập, chim được phóng sinh lại bị bắt lại.

Khi đến thăm quan chùa trong những ngày đầu năm mới cũng như những dịp lễ đông đúc, du khách cần phải thuận trọng và bảo vệ tài sản của bản thân. Bên cạnh đó, khi đến chùa, du khách không nên nhận bất cứ quà gì từ người lạ cho để tránh rước họa vào thân.

Trên đây là thông tin về chùa bà Châu Đốc có linh không cùng các vấn đề xoay quanh hữu ích. Hy vọng, bài viết giải đáp được vấn đề bạn đang tìm hiểu. Hãy ghé thăm chùa bà Châu Đốc trong dịp gần nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *